Trang chủ » Tin tức » Phẫu thuật Nhi Việt Nam được tôn vinh trên thế giới

Phẫu thuật Nhi Việt Nam được tôn vinh trên thế giới

Tại Hội nghị Phẫu thuật Nhi châu Á lần thứ 23 diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc) từ ngày 8 – 10/10, nhiều kỹ thuật phẫu thuật Nhi của VN được giới thiệu và được các chuyên gia đánh giá cao. Đoàn VN cũng có 8 báo cáo được trình bày trong hội nghị.

                                  

                                                             GS Nguyễn Thanh Liêm (thứ hai từ từ trái sang) tại Hội nghị

Hội nghị phẫu thuật Nhi châu Á được tổ chức 2 năm một lần. Hội nghị lần thứ 23 được tổ chức từ ngày 8-10/10/2012 tại Seoul, Hàn Quốc với sự tham gia của gần 200 đại biểu từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị này đã có 30 bài giảng của các chuyên gia phẫu thuật Nhi uy tín trong khu vực và Mỹ về các vấn đề trọng tâm trong phẫu thuật Nhi khoa hiện tại và định hướng tương lai, thêm vào đó có 128 chủ đề trình bày miệng cùng 98 bài báo Poster với các chủ đề phong phú đã làm cho hội nghị đạt được những bước tiến quan trọng trong phẫu thuật Nhi.

Đoàn Việt Nam đã có 8 báo cáo trình bày tại hội nghị. GS. Nguyễn Thanh Liêm đã được mời trình bày 2 bài giảng trong phiên toàn thể. Bài giảng thứ nhất là những kỹ thuật mới trong điều trị dị tật hậu môn Trực tràng. GS Liêm đã giới thiệu 4 kỹ thuật mới của Việt Nam, có nhiều điểm khác biệt so với các kỹ thuật đang được áp dụng trên thế giới. Các kỹ thuật này đã được các đồng nghiệp quốc tế đón nhận và đánh gía cao.

Bài giảng thứ hai là phẫu thuật lồng ngực bằng  nội soi trẻ em. GS. Liêm đã trình bày những đóng góp của các phẫu thuật viên Việt Nam trong việc phát triển kỹ thuật nội soi lồng ngực, đặc biệt là những đóng góp trong điều trị thoát vị cơ hoành bẩm sinh. Những kết quả của Việt Nam đã khẳng định những ưu điểm của phương pháp này và giúp các đồng nghiệp quốc tế vững tin để triển khai thực hiện.

Hội nghị lần này cũng đã bầu lại Ban chấp hành Hội phẫu thuật Nhi châu Á. GS Nguyễn Thanh Liêm đã vinh dự được bầu là một trong hai Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 24, đến năm 2014. Việt Nam cũng được Hội phẫu thuật Nhi châu Á lựa chọn là nước chủ nhà đăng cai Hội nghị Phẫu thuật Nhi Châu Á lần thứ 24 năm 2014.

 

(Nguồn: www.dantri.com.vn)

 

 Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh