Trang chủ » Y học thường thức » Phẫu thuật nối dương vật bị đứt rời cho bé trai 3 tuổi

Phẫu thuật nối dương vật bị đứt rời cho bé trai 3 tuổi

Bị người chú ruột mắc chứng tâm thần phân liệt dùng dao cứa đứt rời dương vật, cháu Nguyễn Văn Lâm (3 tuổi, ở Bắc Ninh) đã rất may mắn được các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương phẫu thuật ghép nối thành công bộ phận bị cắt rời, cứu bệnh nhi thoát khỏi cơn nguy kịch.

Gia đình cho biết, ngay sau khi xảy ra tai nạn, trẻ bị chảy rất nhiều máu từ vết thương dương vật. Cháu Lâm được đưa đến bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Bắc Ninh để sơ cứu, băng ép, sau đó chuyển lên bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo TS.BS Phạm Duy Hiền – trưởng khoa Ngoại, bệnh viện Nhi Trung ương, ngày 13/4, cháu Lâm vào viện trong tình trạng kích thích, quấy khóc, sau khi bác sĩ kiểm tra thấy tổn thương rất phức tạp: vết thương gây lóc toàn bộ da dương vật và bìu trái, lộ tinh hoàn trái, thân dương vật đứt bán phần bên trái, vạt da lóc thiểu dưỡng tím.

“Chúng tôi đã tiến hành làm các xét nghiệm cơ bản cho cháu bé và rất may mắn, bệnh viện có đầy đủ các ê-kíp chuyên khoa sâu như Ngoại , Ngoại tiết niệu, Gây mê hồi sức, Vi phẫu tạo hình… , đã được huy động khẩn trương để thăm khám và cùng phối hợp phẫu thuật cho cháu bé ngay trong đêm.”- TS Hiền cho biết.

Các bác sĩ trong ca phẫu thuật ghép nối dương vật cho bệnh nhi

Trong mổ các bác sĩ đã tiến hành khâu phục hồi vật hang, vật xốp, nối động mạch, tĩnh mạch và thần kinh dương vật dưới kính hiển vi điện tử, sau đó xử trí vạt da lóc, khâu nối tĩnh mạch, tạo hình gốc dương vật bằng vạt da tại chỗ.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 5 tiếng thành công tốt đẹp. Ngày thứ 5 sau mổ, dương vật bệnh nhi đã hồng hào, vết mổ khô, vạt da sống cấp máu tốt, nước tiểu trong. Hiện tình trạng cháu Lâm đã hoàn toàn ổn định, tuy nhiên vẫn cần theo dõi thêm.

Bác sĩ khuyến cáo, tâm thần phân liệt là một chứng bệnh kinh niên, gây rối loạn chức năng não bộ nghiêm trọng khiến người bệnh bị ảo giác hoặc rối loạn suy nghĩ. Người mắc chứng tâm thần phân liệt có cách hành xử rất bạo lực, do đó nếu trong gia đình có người mắc chứng bệnh này các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý, không để cho trẻ chơi cùng, tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Khánh Chi

*Tên bệnh nhi đã được thay đổi

Chuyên mục: Y học thường thức

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh