Trang chủ » Y học thường thức » Phẫu thuật nội soi robot đưa người thầy thuốc chạm tới lòng tin của người dân

Phẫu thuật nội soi robot đưa người thầy thuốc chạm tới lòng tin của người dân

Sáng 24/07, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi bằng robot cho bé trai 2 tháng tuổi với bệnh lý phình đại tràng bẩm sinh. Đây là trường hợp bệnh nhi thứ 25 được can thiệp bằng kỹ thuật hiện đại này.   

                                                       

 Chỉ vài tiếng sau phẫu thuật, bé G.B đã được chuyển tới phòng bệnh thường để chăm sóc hậu phẫu

Đó là trường hợp của cháu Hoàng G.B ( 2 tháng tuổi, ở Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội) được gia đình chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng chướng  bụng, không đi ngoài, quấy khóc và hay nôn trớ. Qua quá trình thăm khám, các bác sĩ kết luận cháu G.B bị phình đại tràng bẩm sinh và chỉ định tiến hành phẫu thuật cho cháu. Ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ do tiến sĩ-bác sĩ Phạm Duy Hiền- phó trưởng khoa Ngoại thực hiện. Chiều cùng ngày, bệnh nhi đã được chuyển đến phòng bệnh thường để các nhân viên y tế tiếp tục chăm sóc hậu phẫu. Dự kiến cháu G.B có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 27/02/2014, phẫu thuật nội soi robot (thuộcTrung tâm phẫu thuật  nội soi Nhi khoa)  đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Cho đến nay,  kỹ cao cao này đã được triển khai thành công cho 25 trường hợp bệnh nhi với nhiều mặt bệnh phức tạp góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc và điều trị tại bệnh viện. Chị Nguyễn Thị Hà, mẹ cháu H.G.B cho hay, qua nhiều kênh thông tin, chị đã được biết đến phẫu thuật nội soi bằng robot. Nếu như trước ca phẫu thuật của bé, lòng người mẹ còn ngổn ngang lo lắng thì đến nay, khi được ôm hình hài bé bỏng của con trong lòng, chị đã cảm thấy hoàn toàn an tâm. Với tỉ lệ thành công cao, kỹ thuật hiện đại này thực sự không chỉ “nối dài” cánh tay của người thầy thuốc trong lĩnh vực chuyên môn mà còn giúp họ chạm tới lòng tin của gia đình người bệnh.

Bài và ảnh: Lê Mai- KHTHChuyên mục: Y học thường thức

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh