Trang chủ » Công tác xã hội » Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và tặng quà cho con em các chiến sĩ công tác tại Trường Sa

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và tặng quà cho con em các chiến sĩ công tác tại Trường Sa

Nhân tháng Hành động vì trẻ em (01/6 – 30/6/2014), chiều ngày 11/6, tại bệnh viện Nhi Trung ương, Bà Nguyễn Thị Doan – Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) và Ông Doãn Mậu Diệp – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đến thăm và tặng quà cho con em các đồng chí đang công tác tại huyện đảo Trường Sa.

Đó là trường hợp cháu Phạm Quang Tùng (9 tuổi, ở Hải Dương) bị bệnh viêm màng não và cháu Nguyễn Hữu Hải (9 ngày tuổi, ở Hải Phòng) bị suy hô hấp, mắc bệnh tim bẩm sinh.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ cùng gia đình bệnh nhi. Thay mặt Quỹ BTTEVN, Bà Nguyễn Thị Doan và Ông Doãn Mậu Diệp đã trao quà hỗ trợ cho mỗi cháu 15 triệu đồng. Đồng thời đề nghị bệnh viện tạo điều kiện tốt nhất cho việc điều trị, chăm sóc để các cháu sớm bình phục.

Cháu Phạm Quang Tùng là con của Thiếu tá Phạm Văn Hướng, y sĩ tại tổ hợp giàn DK1. Với căn bệnh viêm não để lại di chứng, hiện tại cháu Tùng không nhận biết được người thân, không nói, vận động hay tự ăn uống được. Các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương đang nỗ lực hết sức giúp cháu tập phục hồi chức năng để có thể vận động được trở lại.

Cháu Nguyễn Hữu Hải là con đầu của chiến sĩ Nguyễn Hữu Hoàng, hiện đang làm nhiệm vụ tại tàu KN-768, huyện đảo Trường Sa. Chị Chu Thị Lý (vợ anh Hoàng) chia sẻ: “Chồng em vẫn chưa biết tin vợ sinh con, vì gia đình không liên lạc được với anh từ mấy tháng nay. Em chỉ mong có ai nhắn giúp để anh biết, vợ và con vẫn ổn, anh đừng lo lắng gì việc ở nhà, cứ yên tâm vững vàng công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã giao phó”.

Khánh Chi – phòng Kế hoạch tổng hợp.

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh