Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tới thăm Bệnh viện Nhi Trung ương

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tới thăm Bệnh viện Nhi Trung ương

 

                  Vào hồi 10h sáng nay ( 22/06/2011), Ban giám đốc cùng các cán bộ Bệnh viện Nhi Trung ương vinh dự đón Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tới thăm và làm việc với lãnh đạo bệnh viện về  công tác ứng dụng khoa học công nghệ trong khám và điều trị người bệnh. Thay mặt lãnh đạo bệnh viện, giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đã trình bày tóm tắt những thành tựu nổi bật mà bệnh viện gặt hái được trong giai đoạn 2005-2011.

hkjkl

Phó Thủ tướng có cuộc họp bàn về việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong điều trị người bệnh

                  Trong những năm vừa qua, hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện, là yếu tố quan trọng góp phần thực hiện tầm nhìn 2020: phấn đấu trở thành 1 trong 3 bệnh viện Nhi hàng đầu trong khu vực vào năm 2020. Cũng trong giai đoạn này, với tâm huyết và những nỗ lực sáng tạo của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện, bệnh viện Nhi Trung ương đã thực hiện thành công những kỹ thuật phức tạp như phẫu thuật nội soi, can thiệp tim mạch, phẫu thuật tim hở, ghép tạng và ghép tế bào gốc mang lại cuộc sống cho hàng ngàn người bệnh, góp phần khẳng định vị thế của nền y học Việt Nam trên trường quốc tế.  Nhiều công trình nghiên cứu về giảm thấp tỉ lệ tử vong sơ sinh và cấp cứu, nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu về sức khỏe cộng đồng được thực hiện góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm thấp tỉ lệ tử vong, rút ngắn thời gian điều trị và tăng cường chất lượng sống của hàng trăm ngàn trẻ em. 

 fsdhj

Thăm khoa Hồi sức ngoại

Cũng trong buổi gặp gỡ này, giáo sư Liêm đã đưa ra  một số đề xuất nhằm nâng cao chất lượng của hoạt động nghiên cứu khoa học. Trong giai đoạn 2011-2015, bên cạnh việc tiếp tục phát triển các thế mạnh sẵn có của bệnh viện, mục tiêu mà bệnh viện hướng tới là xây dựng trung tâm nghiên cứu và ứng dụng người máy trong phẫu thuật nội soi trẻ em, triển khai dự án nâng cao chất lượng sức khỏe trẻ em cho các dân tộc ít người. Đưa ra những đề xuất này, giáo sư Liêm cũng bày tỏ mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của Nhà nước và các bộ ngành liên quan. “ Chỉ khi nào các nhà khoa học sống được bằng nghề của mình, lúc đó các công trình nghiên cứu khoa học mới có chất lượng”.

 Thay mặt Đảng và Nhà nước, Phó thủ tướng biểu dương tinh thần làm việc và những thành tựu mà bệnh viện đạt được trong những năm vừa qua.  Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ và ngành Y tế sẽ tiếp tục tạo những điều kiện thuận lợi nhất để Bện viện Nhi trung ương hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng là bệnh viện tuyến cao nhất trong điều trị các bệnh trẻ em ở Việt Nam
                                         

                                                                    Trao đổi với cán bộ phòng Di truyền và sinh học phân tử

   

 

 Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh