Trang chủ » Công tác xã hội » Phòng chơi “Những nốt nhạc vui” dành tặng các em nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương

Phòng chơi “Những nốt nhạc vui” dành tặng các em nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương

“Cách đây gần 11 năm, cũng tại Bệnh viện Nhi Trung ương này, con đã trải qua thời gian điều trị 2 tuần tại khoa Ung Bướu. Khoảng thời gian ấy, rất nhiều giọt nước mắt của bố mẹ con đã rơi. Nỗi ám ảnh mang tên bệnh viện từng luôn nằm trong suy nghĩ của cả nhà. Làm thế nào để các em nhỏ bớt đi được nỗi buồn khi phải nằm trong bệnh viện, làm thế nào để bố mẹ các em không cảm thấy tủi thân vì thấy con mình không được vui chơi như các bạn. Đó chính là những điều mà con mong muốn”

Thạc sĩ Trịnh Ngọc Hải-PGĐ bệnh viện nhận bàn giao công trình phòng chơi 

Những bộc bạch chân thành của cậu bé 16 tuổi Đỗ Nhật Nam tại buổi lễ khánh thành phòng chơi “ Những nốt nhạc vui” tại tầng 12 khoa Thần Kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương sáng 23/08 thực sự chạm đến trái tim của tất cả những thành viên hiện diện trong khán phòng. Xuất phát từ những trải nghiệm chân thật của bản thân và gia đình trong thời gian em phải điều trị tại bệnh viện, được sự ủng hộ của Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương và phòng Công tác xã hội,  Nhật Nam đã lên ý tưởng tạo ra một phòng chơi ngay trong khuôn viên điều trị của khoa Thần kinh . Để có kinh phí thực hiện dự án này, Nhật Nam cùng các nhà tài trợ đã tổ chức đêm nhạc từ thiện đầy cảm xúc mang tên “ Hát cùng những niềm vui”. Những tiết mục biểu diễn của gần 200 em nhỏ trong sự cổ vũ của gần 1000 trái tim thiện nguyện đã thu được thành công ngoài sức mong đợi.

Không gian vui chơi của các em nhỏ và gia đình 

Khu vui chơi dành cho các em nhỏ là một không gian rộng rãi với thư viện sách truyện phù hợp theo từng độ tuổi, có nhiều góc vui chơi với các loại đồ chơi có tính thẩm mĩ và giáo dục. Sau khi đi vào hoạt động, phòng chơi này sẽ  được mở cửa miễn phí dành cho các bệnh nhi. Nam cho biết “ Tại Mỹ, em thấy các bệnh nhân không chỉ được chữa trị về mặt thể chất mà còn được chăm lo cả về tâm hồn. Chính vì vậy, bệnh nhân nhất là các em nhỏ thường có tinh thần lạc quan, tâm lý vững vàng trong quá trình điều trị. Em tin rằng bên cạnh các biện pháp chữa trị khoa học, các bệnh nhi thực sự cần những liệu pháp chữa trị tinh thần. Điều đó chỉ có được khi các em được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, những giờ học bổ ích”

Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi TW và các nhà tài trợ 

Phát biểu khai mạc tại sự kiện này, thạc sĩ Trịnh Ngọc Hải-PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương thay mặt Ban lãnh đạo bệnh viện và các gia đình bệnh nhi cảm ơn tấm lòng của các nhà thiện nguyện. “ Tôi hy vọng phòng chơi “ Những nốt nhạc vui” ra đời mang đến một không gian vui chơi dành cho các bệnh nhi và gia đình. Đây cũng  là sự sẻ chia gánh nặng chăm lo người bệnh của cộng đồng đối với các nhân viên y tế” –Thạc sĩ Hải cho biết thêm.

Các suất ăn và suất quà được gia đình Nhật Nam trao tận tay các bệnh nhi 

Từng là một bệnh nhi được điều trị và chăm sóc tại bệnh viện Nhi Trung ương, Nam nhắc đến các thầy thuốc với tình cảm trìu mến: “ Con đã luôn mơ ước bệnh viện sẽ là một nơi mà các em nhỏ không chỉ được điều trị mà còn được chăm lo thật tốt về tinh thần. Và con đã tìm thấy sự ấm áp ấy khi đến với các y bác sĩ và các cán bộ phòng công tác xã hội của bệnh viện”

Sau lễ khánh thành, các nhà tài trợ và gia đình Nhật Nam đã trao tặng 90 suất ăn miễn phí và 90 suất quà cho các bệnh nhi tại khoa Thần Kinh và Y học cổ truyền

Lê Mai-Minh Hạnh

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh