Trang chủ » Công tác xã hội » Phòng chơi “Xứ sở thần tiên” dành cho các bệnh nhi

Phòng chơi “Xứ sở thần tiên” dành cho các bệnh nhi

Sáng 20/11, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Ngân hàng TMCP An Bình tổ chức lễ khánh thành phòng chơi mang tên “ Xứ sở thần tiên”.  

Phòng chơi là món quà vô cùng ý nghĩa mà các cán bộ Phòng Công Tác Xã hội và Ngân Hàng TMCP An Bình dành tặng các bệnh nhi với mong muốn tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhi trong quá trình điều trị bệnh, đồng thời san sẻ trọng trách chăm lo tinh thần người bệnh với đội ngũ thầy thuốc.

Phòng chơi Xứ sở thần tiên nằm trong khuôn viên tầng 12 của khoa Tạo Hình Sọ Mặt và Chỉnh Hình Nhi. Đây là một không gian rộng rãi với hệ thống đồ chơi bằng gỗ an toàn phù hợp theo từng độ tuổi. Các bệnh nhi đang điều trị tại đây sẽ được tham gia vào nhiều góc vui chơi với các loại đồ chơi an toàn như Cầu treo gỗ, ngựa lốp, bập bênh gỗ, đoàn tàu hỏa,phòng bán vé.

Tổng giá trị các trang thiết bị vật chất của phòng chơi lên đến 270 triệu đồng. Khi lên ý tưởng cho ra đời các khu vui chơi này, mong muốn của các nhà tài trợ cũng như cán bộ phòng Công tác xã hội là mang lại cho các bệnh nhi và gia đình những không gian vui chơi, thư giãn sau khoảng thời gian căng thẳng điều trị bệnh.

Tới dự lễ khánh thành phòng chơi là các cán bộ Ngân hàng TMCP An Bình do ông Lại Tất Hà Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng làm trưởng đoàn. Ông Hà cho biết, là đơn vị kinh doanh nhưng Ngân hàng TMCP An Bình luôn dành nguồn kinh phí nhất định cho các hoạt động xã hội trong đó có công tác y tế.

“Chúng tôi hy vọng phòng chơi Xứ sở thần tiên sẽ mang lại niềm vui, xua tan đi phần nào sự đau đớn mà các em và gia đình phải chịu đựng trong thời gian điều trị tại bệnh viện”, ông Hà chia sẻ.

Thay mặt các nhân viên y tế và gia đình người bệnh, ThS Dương Thị Minh Thu-Trưởng phòng phòng Công tác xã hội cho biết, Bệnh viện Nhi TW là bệnh viện tuyến cao nhất về nhi khoa của toàn miền Bắc. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận gần 5.000 trẻ em đến thăm khám ngoại trú và hơn gần 2.000 bệnh nhi điều trị nội trú trong đó có nhiều cháu phải thở oxy và thở máy, tình trạng bệnh rất nặng.

Chính vì điều này, đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện cũng như các cán bộ phòng Công tác xã hội luôn tâm niệm không chỉ chú trọng công tác chuyên môn mà còn tích cực chăm lo đời sống tinh thần của các bệnh nhi và gia đình người bệnh.
Với việc có thêm phòng chơi Xứ sở thần tiên, các em nhỏ đến khám và điều trị tại bệnh viện sẽ được vui chơi miễn phí, được sống trong một không gian sắc màu đầy lôi cuốn với những đồ chơi hiện đại, an toàn.

Theo ThS Dương Thị Minh Thu, tính đến thời điểm này, với sự hỗ trợ của các tấm lòng vàng trong và ngoài nước, Bệnh viện Nhi TW đã có 7 phòng chơi, 1 lớp học hy vọng khang trang, hiện đại dành cho các bệnh nhi điều trị nội trú.
Hy vọng trong thời gian tới, với quan tâm và chung tay của Ngân Hàng An Bình nói riêng và cộng đồng nói chung, các em nhỏ phải điều trị tại bệnh viện sẽ có thêm nhiều không gian vui chơi, từ đó thêm vững vàng trong hành trình chiến đấu chống lại bệnh tật còn gian nan phía trước.

Một số hình ảnh về lễ khánh thành

Đại diện Bệnh viện Nhi TW và đại diện nhà tài trợ tham gia khánh thành phòng chơi 

Các cháu bệnh nhi có một không gian vui chơi trong quá trình điều trị bệnh 

Lê Mai-Minh Hạnh

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh