Trang chủ » Công tác xã hội » Piaggio Việt Nam thăm và tặng quà cho các bệnh nhi

Piaggio Việt Nam thăm và tặng quà cho các bệnh nhi

Sáng 14/6, Đại sứ toàn cầu của Piaggio, Alessandro Del Piero đã tới thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án hợp tác “Phẫu thuật thận tiết niệu và ghép thận trẻ em” giữa bệnh viện Nhi Trung ương (Việt Nam) và bệnh viện Bambino Gesu (Italy), nhờ sự giúp đỡ về tài chính của công ty Piaggio Việt Nam.

Đại sứ toàn cầu của Piaggio – Alessandro Del Piero trao tặng một phần của số tiền 350 triệu VNĐ mà Piaggio Việt Nam thu được từ hoạt động đấu giá chiếc xe “Piaggio Del Piero” độc nhất, vào ngày 13/6 vừa qua, ủng hộ cho các bệnh nhi đang được điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Del Piero xúc động cho biết: “Tôi vô cùng hạnh phúc có cơ hội được ở đây ngày hôm nay. Cảm ơn Piaggio Việt Nam đã giúp tôi có chuyến thăm tới Việt Nam và đến bệnh viện Nhi Trung ương. Những gì các bác sĩ làm cho các em nhỏ khiến tôi vô cùng ngạc nhiên. Các bạn đã đem lại ánh sáng cho các em nhỏ. Tôi rất biết ơn dự án này, dự án đã giúp đỡ nhiều trẻ em thiếu may mắn. Đây là một hoạt động tuyệt vời. Hi vọng trong tương lai, các bạn sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này”.

Theo PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương: “Từ năm 2013 đến nay đã có 22 trẻ em mắc dị tật tiết niệu được phẫu thuật, 5 em nhỏ được ghép thận, từ chương trình hợp tác này. Ngoài ra, nhiều đoàn chuyên gia của bệnh viện Bambino Gesu cũng tham gia đào tạo cho các cán bộ y bác sỹ của bệnh viện Nhi Trung ương về thận tiết niệu trẻ em dựa trên việc đào tạo thực tế và tư vấn trực tuyến giữa hai bệnh viện, với mục tiêu chuyển giao dần kỹ thuật phẫu thuật thận, ghép thận và quy trình chăm sóc bệnh nhân. Đây chính là tiền đề để bệnh viện Nhi Trung ương vững tâm hơn trong công tác chăm sóc, điều trị sức khỏe trẻ em. Bệnh viện cũng hy vọng với sự hỗ trợ của Piaggio, dự án sẽ ngày càng thành công để nhiều hơn nữa các em nhỏ được chữa bệnh, được cứu sống.

Khánh Chi.

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh