Trang chủ » Công tác xã hội » Quỹ “Ngày mai tươi sáng” tặng quà cho bệnh nhi ung thư

Quỹ “Ngày mai tươi sáng” tặng quà cho bệnh nhi ung thư

Chiều 29/5, PSG.TS Nguyễn Thị Xuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư  “Ngày mai tươi sáng” đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi nghèo đang điều trị tại khoa Ung bướu bệnh viện Nhi Trung ương.

Đây là một hoạt động thường xuyên và ý nghĩa của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” với mong muốn khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật, tạo niềm vui cho các em nhỏ bị ung thư, đặc biệt khi Tết Thiếu nhi 1- 6 đang đến gần.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã đi đến từng giường bệnh, trao tận tay các bé và người nhà các em những món quà, ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các em và người nhà hãy kiên trì điều trị để đạt được kết quả tốt nhất.

PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sự quan tâm đặc biệt của Bộ Y tế nói chung cũng như Quỹ “Ngày mai tươi sáng” nói riêng là sự động viên rất lớn cả về vật chất lẫn tinh thần dành cho bệnh nhi và gia đình các cháu. Bệnh viện sẽ cố gắng tận dụng tối đa mọi nguồn lực, sử dụng quỹ sao cho hiệu quả, minh bạch, để ngày càng nhiều trẻ em nghèo được chữa bệnh, được cứu sống. PGS.TS Lê Thanh Hải hy vọng thời gian tới, các cháu nhỏ đang điều trị tại bệnh viện tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” được Bộ Y tế thành lập từ tháng 8/2011, với mục đích kêu gọi sự ủng hộ, chung tay giúp sức của cộng đồng, hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo và công tác nghiên cứu phòng, chống bệnh ung thư trên toàn quốc.

Khánh Chi – Phòng Kế hoạch Tổng hợp.

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh