Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Sinh hoạt Câu lạc bộ gia đình bệnh nhi mắc hội chứng thận hư và viêm thận/Lupus

Sinh hoạt Câu lạc bộ gia đình bệnh nhi mắc hội chứng thận hư và viêm thận/Lupus

Ngày 14/5, hơn 100 gia đình đã tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ Gia đình bệnh nhân hội chứng thận hư  và Câu lạc bộ Gia đình bệnh nhân mắc Viêm thận/Lupus. Tại đây, GS. Elisabeth Hodson (ĐH West Mead, Australia) và TS Nguyễn Thu Hương (Trưởng khoa Thận – Tiết niệu, BV Nhi TW) cùng các chuyên gia đã chia sẻ những kiến thức cơ bản về bệnh lý, các dấu hiệu cần đưa trẻ đến khám, chế độ ăn cho trẻ mắc bệnh…

Đây là hoạt động thường niên do khoa Thận – Tiết niệu, bệnh viện Nhi Trung ương cùng CLAN (Tổ chức phi chính phủ Australia giúp đỡ trẻ mắc các bệnh mạn tính tại Việt Nam) phối hợp tổ chức. Hoạt động này nhằm hướng tới giảm tỉ lệ tái phát bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị và giúp trẻ tự tin hòa nhập cộng đồng.

                       Bệnh viện trao quà cho các em nhỏ trong câu lạc bộ có thành tích học tập tốt

Theo PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương, hội chứng thận hư và viêm thận/Lupus đều là bệnh hiếm gặp với tỷ lệ mắc 1-3/100.000 trẻ em dưới 16 tuổi và 0,36-0,9/100.000 trẻ. Việc duy trì câu lạc bộ thường niên nhằm mang đến cho thân nhân bệnh nhi những kiến thức mới và kinh nghiệm chăm sóc trẻ một cách tốt nhất. Hoạt động của Câu lạc bộ cũng góp phần làm cho cộng đồng và xã hội hiểu rõ hơn về chứng bệnh này.

Hội chứng thận hư (hay còn gọi là hội chứng thận nhiễm mỡ) là tình trạng protein mất nhiều qua nước tiểu, dẫn đến giảm protein trong máu và gây ra phù.

Bệnh Lupus (hay còn gọi là bệnh ban đỏ hệ thống) là bệnh hệ thống tổn thương ở nhiều cơ quan. Viêm thận/Lupus chiếm 2/3 số trẻ bị Lupus và nếu không được điều trị, bệnh sẽ tiến triển và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

 

Khánh Chi

 Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh