Trang chủ » Công tác xã hội » Tạp chí Cộng sản: Chia sẻ với bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

Tạp chí Cộng sản: Chia sẻ với bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới Ngày quốc tế thiếu nhi (01-6), ngày 19-5-2015, Đoàn Thanh niên Tạp chí Cộng sản phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ, Đài Tiếng nói Việt Nam, Bệnh viện Nhi Trung ương thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ kinh phí điều trị cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Đến dự có các đồng chí: PGS, TS. Vũ Văn Phúc, Tổng Biên tập, Bí thư Đảng ủy Tạp chí Cộng sản, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương; Lê Ngọc Chính, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Y tế; Phạm Quang Trung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ; PGS, TS. Lê Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Viện trưởng Viện Nghiên cứu sức khỏe trẻ em.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Phúc cho biết, nguồn kinh phí huy động cho chương trình hôm nay tuy không nhiều, những phần quà tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tấm lòng lớn và mang ý nghĩa sâu sắc dành cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Thông qua hoạt động này, đồng chí Vũ Văn Phúc mong muốn có thể nâng cao truyền thống của Đoàn Thanh niên, nhất là truyền thống của Đoàn Thanh niên Tạp chí Cộng sản – cơ quan lý luận và chính trị của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; giáo dục tình thương người với người nói chung và tình thương dành cho các cháu thiếu nhi nói riêng, nhất là các cháu thiếu nhi mắc bệnh hiểm nghèo.

Đồng chí Vũ Văn Phúc hy vọng các đoàn viên, thanh niên của Tạp chí Cộng sản cũng như của bốn đơn vị bạn tiếp tục nêu cao tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng cách sống tiết kiệm để đóng góp vào những việc làm từ thiện, trong đó có việc ủng hộ, giúp đỡ các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Về phía Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng chí Lê Thanh Hải cho biết, trong thời gian qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã huy động hết sức lực vì sự nghiệp chăm sóc toàn dân nói chung và chăm sóc trẻ em nói riêng. Hai năm qua, Bệnh viện cũng như ngành y tế gặp rất nhiều khó khăn, như xuất hiện các dịch bệnh, kinh tế suy thoái nên mặc dù nhận được sự quan tâm rất lớn của Đảng và Chính phủ, nhưng để vận hành bệnh viện, ngoài ngân sách nhà nước (chiếm 1/30 ngân sách vận hành Bệnh viện), Bệnh viện phải huy động mọi nguồn lực từ tài trợ của quốc tế, của các dự án, các hoạt động dịch vụ và nguồn ủng hộ của xã hội (công ty, xí nghiệp, nhà hảo tâm). Bệnh viện đã sử dụng hiệu quả nguồn lực này để chăm sóc tốt hơn cho trẻ em, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đồng chí Lê Thanh Hải, Bệnh viện Nhi Trung ương đang trong giai đoạn đổi mới quyết liệt, toàn diện, lấy người bệnh làm trung tâm; làm sao để có thể đào tạo được một đội ngũ tinh thông về y thuật, sáng ngời về y đức để đáp ứng nhu cầu của nhân dân, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh – “Thầy thuốc như mẹ hiền”. Vì vậy, chương trình hôm nay rất quan trọng, mang tính chính trị cao cả, nhân văn to lớn nhằm giáo dục các thế hệ trẻ Đoàn Thanh niên quan tâm tới sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Trước đó, ngày 17-5-2015, Đoàn Thanh niên Tạp chí Cộng sản phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ, Đài Tiếng nói Việt Nam, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức “Giải bóng đá thanh niên hướng về các hoạt động từ thiện” nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe của đoàn viên, thanh niên, tăng cường sự gắn kết, phối hợp giữa các tổ chức Đoàn trực thuộc Đoàn khối. Đồng thời, thông qua hoạt động đó và từ các nguồn lực xã hội khác, Đoàn Thanh niên các đơn vị đã huy động được nguồn kinh phí gần 50 triệu đồng và 72 suất quà ủng hộ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương./.

Theo Quỳnh Ly – Tạp chí Cộng sản.

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh