Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Tập huấn các bệnh lý truyền nhiễm thường gặp ở trẻ em

Tập huấn các bệnh lý truyền nhiễm thường gặp ở trẻ em

Theo thông tin từ Bộ Y tế, 7 tháng đầu năm 2017, số người mắc SXH trên cả nước lên đến gần 60.000 người. Trong đó, 17 người đã tử vong. So với cùng kỳ 2016, số người mắc SXH tăng trên 12%. Có 26/61 địa phương có số người mắc SXH tăng. Trong đó, tại Hà Nội số người mắc SXH đã tăng hơn 10 lần so với cùng kỳ 2016(với 8000 ca)

Những số liệu thống kê trên được đưa ra trong buổi tập huấn các bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ em được tổ chức tại Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 2/08. Lớp tập huấn nằm trong chuỗi hoạt động đào tạo của bệnh viện Nhi Trung ương nhằm mục tiêu nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị các bệnh truyền nhiễm thường gặp của cán bộ y tế tại các bệnh viện các tỉnh phía Bắc, giảm tải lượng bệnh nhân cho bệnh viện Nhi Trung Ương và kiểm soát các bệnh này.

Tham gia lớp tập huấn, 200 học viên đến từ  đến từ  các bệnh viện 28  tỉnh phía  bắc, các bệnh viện khu vực Hà Nội và các cán bộ bv Nhi TW được các giảng viên khoa Truyền nhiễm trang bị các kiến thức về nhận biết, chẩn đoán điều trị và phòng một số mặt bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ nhỏ như sốt xuất huyết, viêm màng não mủ, sốt phát ban….

“Tăng cường kiến thức về các bệnh truyền nhiễm thường gặp là vô cùng quan trọng và đây nhiệm vụ của các cán bộ y tế để phục vụ người dân được tốt hơn. Bên cạnh củng cố các kiến thức chuyên môn, công tác tuyên truyền kiến thức về bệnh bằng các tài liệu truyền thông và trên các phương tiện truyền thông đại chúng là việc làm vô cùng cần thiết”-PGS. TS Lê Thị Minh Hương-PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ.

Cũng theo PGS Hương, để công tác kiểm soát các bệnh truyền nhiễm thực sự hiệu quả tại địa phương,  vai trò của  lực lượng y tế không chỉ dừng lại ở phân loại, chẩn đoán, điều trị bệnh. Lực lượng y tế cần tham mưu cho chính quyền địa phương tổ chức các chiến dịch tuyên truyền  nhằm nâng cao nhận thức “ phòng bệnh hơn chữa bệnh” đối với người dân trong cộng đồng.

Kết thúc lớp học, các học viên đều bày tỏ mong muốn được tiếp tục tham gia các chương trình tập huấn ngắn hạn và dài hạn về kiến thức chuyên môn do Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức. Những thông tin bổ ích trong lớp tập huấn lần này sẽ giúp cán bộ y tế ở các bệnh viện tham gia nâng cao năng lực chuyên môn để xử trí tốt hơn các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nói trên tại cơ sở, tiến tới hình thành mạng lưới trong hệ thống kiểm soát và dự phòng các bệnh lý truyền nhiễm thường gặp.

Lan Anh-Minh Hạnh

Trung tâm Đào Tạo Liên tục và Chỉ đạo tuyến Nhi khoa 

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh