Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Tập huấn “Cấp cứu nhi khoa cơ bản” cho các cán bộ Bệnh viện đa khoa Xanh – pôn

Tập huấn “Cấp cứu nhi khoa cơ bản” cho các cán bộ Bệnh viện đa khoa Xanh – pôn

Nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết để điều trị cấp cứu hiệu quả trong giờ đầu và củng cố các kỹ năng thực hành cần thiết trong cấp cứu, bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức lớp tập huấn “Cấp cứu nhi khoa cơ bản” tại Bệnh viện Đa khoa Xanh-Pôn, trong hai ngày 30-31/8, với sự tham gia của gần 30 bác sỹ, điều dưỡng của BVĐK Xanh Pôn.

Giảng viên của lớp tập huấn là các chuyên gia khoa Cấp cứu và chống độc, khoa Hồi sức cấp cứu, khoa Hồi sức ngoại và cán bộ phòng Chỉ đạo tuyến – bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại đây, các học viên đã được bổ sung kiến thức về: xử trí trẻ sặc dị vật, cấp cứu ngừng tim, cấp cứu dị vật đường thở và thông khí, nhận biết trẻ bệnh nặng, tiếp cận trẻ bị chấn thương nặng, sốc phản vệ, cách xử trí trẻ bị giảm tri giác, trẻ bị co giật, cách vận chuyển bệnh nhân an toàn.

Để chuẩn bị cho lớp tập huấn, các giảng viên mang đầy đủ phương tiện cho lớp như: mô hình, máy monitor, mask, bóng, ông nội khí quản..  Các học viên được trang bị kiến thức qua các bài giảng, cập nhật kỹ năng thông qua các ca bệnh,  bài tập tình huống, và thực hành theo nhóm trên mô hình cùng với các trang thiết bị y tế cần thiết.

Trong quá trình học tập, các giảng viên và các học viên cũng dành  thời gian trao đổi, thảo luận, tháo gỡ những thắc mắc nhằm nắm vững các kiến thức, kinh nghiệm xử trí các ca bệnh cấp cứu.

Chương trình đã cấp chứng chỉ cho những học viên tham gia đầy đủ các buổi học và đạt điểm yêu cầu trong kỳ thi lý thuyết (câu hỏi trắc nghiệm) và thi thực hành (trên mô hình).

Một số hình ảnh lớp tập huấn

Giờ lên lớp lý thuyết

Giảng bài trên mô hình

Thực hành cấp cứu nhi khoa

Bài tập tình huống

Thi thực hành

Thi thực hành các nhóm

Bế mạc lớp tập huấn “Cấp cứu nhi khoa cơ bản”

Ths Lê Lan Anh- Phòng Chỉ đạo tuyến

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh