Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Tập huấn cập nhật, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Tập huấn cập nhật, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 3 trong số 30 quốc gia có mật độ lưu hành sốt xuất huyết cao nhất thế giới. Trong năm 2018, theo Báo cáo của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), từ đầu năm đến nay, trên toàn quốc đã ghi nhận 14.079 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó 3 trường hợp tử vong.

Những số liệu thống kê trên được đưa ra trong buổi tập huấn cập nhật, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết được tổ chức tại Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 13/06. Lớp tập huấn nằm trong chuỗi hoạt động đào tạo liên tục của bệnh viện Nhi Trung ương nhằm mục tiêu nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết của cán bộ y tế tại các bệnh viện các tỉnh phía Bắc, giảm tải lượng bệnh nhân cho bệnh viện Nhi Trung Ương và kiểm soát các bệnh này.

Tham gia lớp tập huấn, 100 học viên đến từ  đến từ  các bệnh viện 28  tỉnh phía  bắc, các bệnh viện khu vực Hà Nội và các cán bộ bv Nhi TW được các giảng viên khoa Truyền nhiễm trang bị các kiến thức về nhận biết, chẩn đoán điều trị và phòng sốt xuất

PGS Lê Thị Minh Hương nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo kiến thức về các bệnh lý thông thường ở trẻ em 

Lớp tập huấn nằm trong chuỗi hoạt động đào tạo liên tục của bệnh viện Nhi Trung ương nhằm mục tiêu nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết của cán bộ y tế tại các bệnh viện các tỉnh phía Bắc, giảm tải lượng bệnh nhân cho bệnh viện Nhi Trung Ương và kiểm soát các bệnh này.Tham gia lớp tập huấn, các học viên được các giảng viên khoa Truyền nhiễm trang bị các kiến thức về nhận biết, chẩn đoán điều trị và phòng sốt xuất huyết thông qua các bài giảng như chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết” và nghiên cứu “ca bệnh chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết”

Tăng cường kiến thức về bệnh lý sốt xuất huyết là việc làm quan trọng và đây nhiệm vụ của các cán bộ y tế để phục vụ người dân được tốt hơn. Bên cạnh củng cố các kiến thức chuyên môn, công tác tuyên truyền kiến thức về bệnh bằng các tài liệu truyền thông và trên các phương tiện truyền thông đại chúng là rất cần thiết”-PGS. TS Lê Thị Minh Hương-PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ.

Kết thúc lớp học, các học viên đều bày tỏ mong muốn được tiếp tục tham gia các chương trình tập huấn ngắn hạn và dài hạn về kiến thức chuyên môn do Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức. Những thông tin bổ ích trong lớp tập huấn lần này sẽ giúp cán bộ y tế ở các bệnh viện tham gia nâng cao năng lực chuyên môn để xử trí tốt hơn các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết tại cơ sở, tiến tới hình thành mạng lưới trong hệ thống kiểm soát và dự phòng các bệnh lý nhi khoa  thường gặp.

Lan Anh-Minh Hạnh

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh