Trang chủ » Đào tạo » Tập huấn về cập nhật chẩn đoán và điều trị viêm não trẻ em

Tập huấn về cập nhật chẩn đoán và điều trị viêm não trẻ em

Chiều 22/06 Bệnh viện Nhi TW tổ chức lớp tập huấn " Cập nhật chẩn đoán và điều trị viêm não". Tham dự lớp học là các bác sĩ, điều dưỡng đến từ 16 bệnh viện nhi, sản nhi, các bệnh viện tuyến huyện của khu vực Miền Bắc.

 “Theo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận 136 trường hợp mắc viêm não virus, trong đó có 5 trường hợp tử vong; viêm màng não mô cầu có 24 ca, trong đó 2 ca tử vong. Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, số ca viêm não, viêm màng não tăng so với cùng kỳ năm ngoái”

                         

Những số liệu trên được PGS.BS. Lê Thị Minh Hương- PGĐ Bệnh viện Nhi Trung Ương  thống kê tại Lớp tập huấn “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh viêm não” tổ chức chiều  22/06 tại Bệnh viện Nhi Trung Ương. Lớp học hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực chuyên môn cho các cán bộ y tế bệnh viện tuyến, cũng là một trong nhiều hoạt động nằm trong chiến lược “ giảm tải bệnh viện tuyến Trung ương ” được bệnh viện Nhi triển khai trong thời gian qua .

                        

Ths, bs Nguyễn Văn Lâm Phó trưởng khoa Truyền nhiễm chia sẻ kinh nghiệm trong chẩn đoán ” Viêm não trẻ em”

 

Bác sĩ Hương nhận định “Viêm não thường để lại di chứng nặng nề cho người bệnh. Vì vậy, bên cạnh việc chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời còn cần nâng cao công tác chăm sóc điều trị các biến chứng sau viêm não cho trẻ mắc bệnh tại các tuyến”.

 

Lớp học thu hút sự tham gia của 60 cán bộ y tế từ 16 bệnh viện nhi, sản nhi, các bệnh viện tuyến trong khu vực phía Bắc. Đây là cơ hội để các cán bộ y tế của bệnh viện các tuyến trao đổi thông tin và các kinh nghiệm trong chẩn đoán sớm, điều trị bệnh viêm não và chăm sóc trẻ mắc bệnh với các chuyên gia khoa truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu của bệnh viện Nhi Trung Ương.

Lê Mai

 

Chuyên mục: Đào tạo

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh