Trang chủ » Y học thường thức » Tập huấn “vệ sinh bàn tay” – Cha mẹ hãy là người thầy thuốc đầu tiên của con

Tập huấn “vệ sinh bàn tay” – Cha mẹ hãy là người thầy thuốc đầu tiên của con

 

Chiều 9/05 vừa qua, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn phối hợp cùng Tổ điều trị Sởi thuộc khoa Cấp cứu- chống độc bệnh viện Nhi Trung ương vừa tổ chức buổi tập huấn “ Vệ sinh bàn tay và hướng dẫn chăm sóc, phòng bệnh “ cho các gia đình có con, em mắc sởi đang điều trị tại bệnh viện. Suốt 5 tháng kể từ khi dịch bệnh bùng phát trên khắp địa bàn Hà Nội, đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện Nhi đã “gồng” mình với khối lượng công việc tăng gấp 3, 4 lần bình thường để vừa đảm bảo công tác chuyên môn, vừa tham gia tích cực vào chiến dịch truyền thông, phổ biến kiến thức cho gia đình người bệnh.

1212

Gia đình người bệnh thực hành vệ sinh tay đúng quy trình

Buổi tập huấn vệ sinh bàn tay với tiêu chí “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”chỉ là một trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền đã và đang được triển khai tại bệnh viện nhiều tháng qua. Theo tinh thần của buổi tập huấn, với những kiến thức được trang bị về vệ sinh tay chống nhiễm khuẩn, các dấu hiệu nhận biết về sởi và cách theo dõi bệnh nhi sởi ở giai đoạn khởi phát, các cha mẹ hoàn toàn có thể trở thành bác sĩ trong chính gia đình của mình.

12

Gia đình người bệnh chăm chú nghe hướng dẫn

Điểm đặc biệt đáng ghi nhận ở chương trình này là ở chỗ: không chỉ phổ biến kiến thức cho gia đình người bệnh, các nhân viên y tế còn trở thành chiếc cầu nối tâm lý giữa cha mẹ bệnh nhân và bệnh viện Nhi. Những thắc mắc của các gia đình về chế độ chăm sóc, điều trị của bệnh viện và thái độ phục vụ của nhân viên y tế cũng chính là điều mà bệnh viện trăn trở và luôn nỗ lực cải thiện để hướng tới chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất. Buổi tập huấn phần nào cho thấy: không chỉ người bệnh cần tới thầy thuốc mà để nâng cao chất lượng ngành y, người thầy thuốc cũng cần lắm sự hợp tác, cảm thông, chia sẻ từ chính người bệnh và gia đình của họ.

 

12

Các nhân viên y tế thị phạm vệ sinh tay.

                                       Bài và ảnh: CN Đinh Lê Mai- Phòng KHTH

 Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Y học thường thức

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24
Bài viết mới

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh