Trang chủ » Công tác xã hội » Tết thiếu nhi rộng ràng tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Tết thiếu nhi rộng ràng tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 28/05 tại Bệnh viện Nhi Trung ương diễn ra chương trình ca nhạc và hội chợ với nhiều phần quà tặng đặc sắc mang tên “Ngày hội của bé” dành cho gần 5000 em nhỏ khám và điều trị tại bệnh viện. Chương trình là món quà mà phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương cùng các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước ấp ủ từ nhiều tháng nay với mong muốn dành tặng cho các bệnh nhi tại bệnh viện thật nhiều tiếng cười, niềm vui nhân dịp Tết thiếu nhi.

Chương trình “Ngày hội của bé” gồm hai phần đặc biệt, trong đó buổi sáng là chương trình “Hội chợ” với các hoạt động đa dạng, hấp dẫn, sôi động hoàn toàn miễn phí cho các bệnh nhi nội trú và ngoại trú. Tham gia hội chợ, các bạn nhỏ và gia đình được hòa mình vào không khí vui nhộn, đầy màu sắc của gian hàng và trò chơi như: câu cá, tô tượng, tranh cát, nặn tò he, tết bóng bay nghệ thuật, thư pháp. Buổi chiều, các bạn nhỏ cùng gia đình được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc vui tươi, sôi động. Chương trình có sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, và các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương với các tiết mục đặc sắc lôi cuốn từ hát, múa đến ảo thuật. Tại sự kiện này, 30 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được các nhà tài trợ trao tặng kinh phí chữa bệnh, 500 bệnh nhi đã được trao suất ăn miễn phí .

Thay mặt Ban giám đốc và các gia đình bệnh nhi, ThS Trịnh Ngọc Hải bày tỏ lời cảm ơn gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ đã dành nhiều công sức, tâm huyết để cùng với BV Nhi TW tổ chức các hoạt động thiện nguyện cho các cháu đông thời gửi lời động viên các bệnh nhi yên tâm điều trị và đón Tết thiếu nhi thật vui

Những giọt mồ hôi rơi đổi lại bằng nụ cười

Để có một chương trình như thế này đến với các em nhỏ, suốt từ nhiều tháng qua, các cán bộ phòng Công tác xã hội đã tất bật với những công việc không tên: vận động các nhà tài trợ, kết nối với các nghệ sĩ, lên danh sách bệnh nhi, liên hệ địa điểm tổ chức.

Thạc sĩ Dương Minh Thu, trưởng phòng Công tác xã hội cho biết, tính từ đầu tháng 5 đến nay, phòng Công tác xã hội đã đón nhận 2380 suất quà, 22.190 suất cháo, 10.451 suất cơm miễn phí, hỗ trợ 420 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí  khoảng gần 670 triệu đồng.

Càng gần đến ngày chương trình diễn ra, áp lực công việc càng lớn. Nhưng đã xác định gắn bó với công việc này, tất cả các thành viên trong phòng đều lấy niềm vui của các bệnh nhi là niềm vui của chính mình. – Thạc sĩ Dương Thị Minh Thu xúc động chia sẻ.

Một số hình ảnh đẹp tại chương trình

 

Lê Mai-Minh Hạnh

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh