Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » Thầy thuốc trẻ Thủ đô tình nguyện vì cộng đồng

Thầy thuốc trẻ Thủ đô tình nguyện vì cộng đồng

Chiều 26/2, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội đã tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015 và sơ kết hoạt động “Hà Nội nghĩa tình” tại các bệnh viện.

 

                                                     

 

Đến nay, 29 đơn vị bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thành lập câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tại bệnh viện. Thông qua hoạt động của những câu lạc bộ này, trong năm 2014, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội đã phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố tổ chức 15 đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 15.000 người dân; tập huấn cho hơn 200 giáo viên mầm non về phòng chống, tai nạn thương tích cho trẻ em; khám sàng lọc tim bẩm sinh cho 6.000 trẻ em tại tỉnh Vĩnh Phúc…

 

Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu bức thiết tại các bệnh viện, ngày 26/3/2014, Đội thanh niên tình nguyện “Hà Nội nghĩa tình” chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Sau một năm triển khai, Đội thanh niên tình nguyện “Hà Nội nghĩa tình” được đánh giá là hoạt Đội tình nguyện hoạt động tích cực, đạt hiệu quả cao. Hình ảnh các tình nguyện viên tận tình hướng dẫn bệnh nhân và người nhà khi đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện đã để lại những ấn tượng tốt đẹp được dư luận và xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

 

Với chủ đề “Hội Thầy thuốc trẻ Thủ đô học tập và làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, năm 2015, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI và các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, đất nước, Thủ đô và tuổi trẻ. Tiếp tục tổ chức các hoạt động hưởng ứng chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô; phát triển và nhân rộng những mô hình hay, sáng tạo của câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tại các bệnh viện; thực hiện nhiều hoạt chăm sóc sức khỏe nhân dân, hướng về cộng đồng…

 

Năm 2015, Hội Thầy thuốc trẻ phấn đấu kết nạp từ 3- 5 bệnh viện vào Hội; 100% các chi hội, câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tại các bệnh viện triển khai các cuộc vận động lớn như: Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác vì sức khỏe cộng đồng, Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện nâng cao y đức… ; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 10.000 người dân; duy trì hoạt động của Đội thanh niên tình nguyện “Hà Nội nghĩa tình” tại một số bệnh viện lớn, thường xuyên bị quá tải…/.

 

Theo Kim Anh/TTXVN

 Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh