Trang chủ » Công tác xã hội » THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ VII

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ VII

Ngày 08/10/2016, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã chỉ đạo các cơ sở đoàn Cụm III và các tổ chức đoàn có Đoàn trường học trong Khối phối hợp với Đoàn thanh niên và CLB Thầy Thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ VII.

giot-hong-trao-em-1sua

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối; các ban, đơn vị Đảng ủy Khối, Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Quý Phương, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đại diện lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương; lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền; các đồng chí Thường trực Đoàn Khối; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối; cán bộ cơ quan chuyên trách Đoàn Khối; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ đoàn chủ chốt các cơ sở đoàn trực thuộc Cụm III Đoàn Khối; gần 2000 đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn Cụm III, sinh viên các trường học trong Khối và đoàn viên thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chương trình “Giọt hồng trao em” lần thứ VII là sự tiếp nối thành công của các chương trình “Giọt hồng trao em” qua các năm. Được sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương và Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, đơn vị; sự tham gia đông đảo và tích cực của các đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan Trung ương, Ban Tổ chức đã quyết định tổ chức chương trình “Giọt hồng trao em” lần thứ VII. Chương trình tổ chức với các nội dung: tuyên truyền ý nghĩa của việc Hiến máu tình nguyện cho bệnh nhi; tổ chức giáo dục và tuyên truyền ý nghĩa của việc Rửa tay sạch, phòng chống các bệnh dịch; tổ chức các trò chơi, giao lưu văn nghệ cho các bệnh nhi; tặng quà cho các số bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Với chương trình “Giọt hồng trao em” lần thứ VII, Ban Tổ chức mong muốn đáp ứng một phần nhu cầu truyền máu của các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương; cổ vũ phong trào hiến máu tình nguyện dành cho trẻ em, rèn luyện kĩ năng tuyên truyền & tác phong làm việc của tuổi trẻ nhằm nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và phòng chống HIV/AIDS qua đường truyền máu; nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong việc phòng chống các bệnh dịch. Qua hoạt động góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về những ngày hội hiến máu của đoàn viên thanh niên nhằm hình thành một thói quen, một phong trào, một chương trình định kỳ của Đoàn thanh niên.

Tại Chương trình, Đoàn Thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc Cụm III Đoàn Khối và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ trao tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Biệnh viện Nhi Trung ương.  Sau chương trình, Ban Tổ chức dự kiến thu được 700 đơn vị máu do các bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Bệnh viện Nhi hiến tặng. Đây cũng là hoạt động thiết thực, món quà đặc biệt dành cho các bệnh nhi nhân dịp chào đón năm học mới 2016 – 2017. Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi hoạt động hiến máu “Giọt hồng trao em” lần thứ VII tại các Đoàn trường học Đoàn Khối. Tiếp nối chương trình, các Đoàn trường: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện phụ nữ Việt Nam, Trường Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương sẽ phối hợp với ĐTN Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục tổ chức chương trình hiến máu “Giọt hồng trao em” lần thứ VII tại đơn vị.

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh