Trang chủ » Góc tri ân - Những câu chuyện » Thư cảm ơn của mẹ cháu Nguyễn Doãn Khoa

Thư cảm ơn của mẹ cháu Nguyễn Doãn Khoa

Phải đi nhiều bệnh viện điều trị trong một thời gian dài vì các triệu chứng đau bụng, nôn và buồn nôn, sức khỏe và việc học tập của cháu Nguyễn Doãn Khoa bị ảnh hưởng không nhỏ. Khi tưởng như đã hết hy vọng, gia đình được giới thiệu đưa con đến khám và điều trị tâm lý tại khoa Sức khỏe vị thành niên, Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau thời gian được các bác sĩ tư vấn điều trị tâm lý, tình trạng bệnh của cháu đã cải thiện đáng kể. Rất xúc động, gia đình cháu đã viết thư cảm ơn các bác sĩ tại khoa Sức khỏe vị thành niên, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tên tôi là Kiều Thị Huyền, con trai thứ hai của tôi là Nguyễn Doãn Khoa, sinh năm 2009.
Từ giữa năm học lớp 2, con thường xuyên bị đau bụng, phải nghỉ học .Với mấy triệu chứng như đau bụng, buồn nôn và nôn, tôi cho cháu đi nội soi dạ dày tại bệnh viện Bạch Mai.
Kết quả bác sỹ kết luận cháu bị viêm dạ dày. Từ đó, cháu điều trị bằng thuốc tây, nghỉ hè năm lớp 2 cháu đỡ nhiều gần như không có hiện tượng đau bụng, buồn nôn nữa


Sau đó, vào năm học lớp 3 được khoảng 2 tháng hiện tượng đau bụng lại xuất hiện, gia đình lại cho đi khám và nội soi:
Tại viện nhi, viện đại học Y, viện Y học cổ truyền.. và dùng thuốc tây, thuốc nam, uống nghệ mật ong
Cháu thường xuyên phải nghỉ học hoặc đi học thì mệt phải lên phòng y tế nghỉ. Cứ như vậy đến hết năm học lớp 3, nghỉ hè cháu lại đỡ dần. Vào năm học lớp 4 thì dấu hiệu đau bụng nhiều hơn, nghỉ học nhiều hơn mặc dù cháu vẫn uống thuốc, rồi ai mách thuốc dạ dày nào tốt gia đình cũng mua cho cháu uống. Là người mẹ tôi cảm thấy bất lực, thương con vô cùng và lo lắng nhiều . Đến khi con học lớp 5, vẫn đi khám nhiều nơi và cháu không đỡ. Gần hết học kỳ 1, gia đình cho cháu sang viện Bạch Mai, bác sỹ cho làm tất cả các xét nghiêm kể cả chụp não kết quả hoàn toàn bình thường. Lúc này, bác sỹ khuyên nên cho con sang khám tâm lý ở viện Nhi Trung Ương . Tháng 12/2019, gia đình cho cháu khám tại khoa Sức khỏe Vị thành niên- bệnh viện nhi Trung ương bác sỹ cho thuốc hẹn 1 tháng sau khám lại.
Sau 1 tháng quay lại cháu chưa đỡ nhiều nên gia đình xin nằm viện. Sau 1 tuần nằm viện trị liệu tâm lý cùng cô Xuân và các cô y tá tại khoa Sức khỏe Vị thành niên, cháu gần như hết cảm giác đau bụng, chỉ còn hơi khó chịu. Ra viện bác sỹ cho dừng hoàn toàn thuốc và hẹn khám định kỳ 2 lần/tuần.
Lúc này, cháu vẫn thường xuyên bị đau bụng, mệt và mất ngủ. Cháu bị áp lực học hành và hay suy diễn khi nghe bạn bè hoặc người xung quanh nói gì đó về mình.

Thời gian đầu, gia đình cũng chưa tin vào phương pháp điều trị này, cho rằng con mình không phải bị bệnh về tâm lý bởi con không có biểu hiện tăng động hay trầm cảm. Nhưng vì đã mấy năm và khám chữa nhiều nơi vẫn không thuyên giảm nên tôi quyết tâm đưa con sang viện theo đúng lịch bác sỹ yêu cầu. Thời gian đó, công việc của tôi ảnh hưởng rất nhiều, là nhân viên công ty mà tôi phải nghỉ làm khá nhiều, có lúc đi theo lịch của bác sỹ thì còn chủ động xin phép trước nhưng có hôm sáng dậy con nói mệt, đêm không ngủ được, con muốn gặp bác sỹ. Mẹ lại báo nghỉ đột xuất đưa con đi. Trong gia đình tôi cũng có những ý kiến khác nhau, cho rằng cháu lệ thuộc bác sỹ quá, không chịu cố gắng. Nhưng nhìn con mệt mỏi rồi nhưng lúc nôn thốc, nôn tháo tôi vẫn quyết tâm theo chữa cho con. Tôi nói với con rằng: Con cần đi khám mẹ sẽ đưa con đi, tôi nghĩ đến việc nghỉ hẳn làm nếu cần. Rất may mắn, sau mấy tháng theo khám trị liệu với cô Xuân, lúc đầu 2 lần/tuần, sau giảm dần 1 lần/tuần, rồi 2 tuần/lần, 1 tháng/lần, 2 tháng/lần. Cháu đã đỡ hơn rất nhiều, kết quả học tập cuối lớp 5 cháu đạt thành tích xuất sắc.

Đầu năm học lớp 5, có lúc tôi nghĩ đến việc xin cho cháu học lại sau khi kết thúc năm học
Đến nay, cháu chuẩn bị vào lớp 6 với tinh thần rất vui vẻ nhưng cháu vẫn đang theo khám định kỳ 1 tháng/lần.
Gia đình tôi không biết nói gì hơn, rất cảm ơn cô Xuân đã rất nhiệt tình sắp xếp lịch khám cho cháu,
kể cả lịch đột xuất, có lúc quá cả giờ nghỉ trưa của bác.

Tôi viết những lời này lên đây để bày tỏ lòng biết ơn đối với cô và các bác sĩ khoa Sức khỏe Vị thành niên và rất mong gia đình ai đó nếu có con bị hiện tượng giống như cháu nhà tôi thì cũng sẽ tìm hiểu và khám chữa cho con đúng thầy đúng bệnh. Bởi cũng như chúng tôi, làm bố, làm mẹ ai cũng mong con cái luôn vui vẻ, mạnh khỏe và được đến trường với niềm vui và đam mê học hỏi. Nếu bố mẹ nào cần tìm hiểu thêm thông tin gì, có thể liên hệ với tôi qua số điện thoại: 0967 212 208.
Tôi rất sẵn lòng chia sẻ.

Mẹ cháu Khoa

Kiều Thị Huyền

 

Chuyên mục: Góc tri ân - Những câu chuyện

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24
Bài viết mới

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh