Trang chủ » Góc tri ân - Những câu chuyện » Thư cảm ơn của một người mẹ có con gái nhỏ mắc bệnh tự kỷ

Thư cảm ơn của một người mẹ có con gái nhỏ mắc bệnh tự kỷ

(Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet)

Hòa Bình, ngày 25/3/2015

Kính gửi:

 –  Ban Giám đốc Bệnh viện

– Khoa Tâm bệnh

Lời đầu thư cho phép tôi gửi lời chúc sức khỏe , hạnh phúc, thành công tới quý bệnh viện. Chúc bệnh viện cứu được nhiều trẻ để trẻ có được cuộc sống tốt hơn, để trẻ có nhiều tiếng cười hơn, để gia đình các trẻ  hạnh phúc ấm no hơn và để một xã hội tốt đẹp hơn. Tôi viết thư này để nói lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới các cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên khoa Tâm bệnh sau 5 đợt con tôi được điều trị tại đây với căn bệnh có tên: rối loạn phát triển phổ tự kỷ.

 

Người đầu tiên gia đình chúng tôi gặp và nhận được sự giúp đỡ tận tình, chu đáo là điều dưỡng trưởng Thủy. Đối với các gia đình ở ngoại tỉnh, khi đến bệnh viện ngoài việc lo lắng sức khỏe, bệnh tật của con, họ còn lo ngại những vấn đề xuất phát từ bệnh viện như bác sĩ, điều dưỡng, giấy tờ thủ tục. Những điều lo ngại này đã được giải tỏa hoàn toàn chỉ trong những giờ đầu tiên nhập viện khi gặp điều dưỡng trưởng Thủy. Chị tận tình chỉ bảo, hướng dẫn và giải quyết các vấn đề về giấy tờ. Không có sự mè nheo, hạch sách ở đây. Ngoài ra chị còn hướng dẫn về chăm sóc sức khỏe và gieo niềm tin vào con ở từng cha mẹ  các cháu. Vì vậy, các gia đình đã yên tâm, ổn định tư tưởng để toàn tâm toàn trí chăm lo bệnh tật cho con khi gặp một điều dưỡng như vậy.

 

Người tiếp theo mà gia đình chúng tôi rất biết ơn là các giáo viên đã trực tiếp dạy dỗ cháu và bố mẹ của cháu. Các giáo viên đã cung cấp, rèn luyện để cha mẹ có ý thức, quyết tâm, kỹ năng để dạy và đánh giá con. Bác Chi là người đầu tiên làm bố mẹ cháu “thức tỉnh”, đánh giá đúng về con mình, nhận thức đúng đắn về vấn đề cần đối mặt và giải quyết, thoát khỏi sự “mộng mị” và chờ đợi vào “điều không phải từ chính mình”. Bên cạnh đó, bác luôn nhấn mạnh rằng: “Em làm được”, “Em dạy con được”. Bác đã chỉ ra rằng mọi thứ sẽ có kết quả và mẹ cháu sẽ làm được. Với niềm tin đó, kỹ năng đó, sau gần 2 tháng con lại được gặp các giáo viên để được dạy những kiến thức và các kỹ năng tiếp theo. Cũng phải nói rằng trong 2 tháng ở nhà đó, gia đình nào cũng chăm chỉ dạy con  để còn được học những điều mới mẻ về con mình  và để con được đánh giá về sự tiến bộ của con và cũng để xem phương pháp mà bố mẹ con áp dụng có đúng và hợp với con hay không? Trong tâm lý  còn băn khoăn như vậy, bác Lê đã nói một câu mà tôi vẫn mãi mãi ghi tâm và không ngừng nỗ lực cho con, vì con: “Con có được ngày hôm nay là nhờ có mẹ”. Thực sự, căn bệnh của con lắm lúc cũng làm cho gia đình nản lắm, nhưng câu nói của bác sẽ tiếp sức cho gia đình cháu để tâm lý chán nản xuất hiện ít hơn, ngắn hơn và quyết tâm dạy con luôn được duy trì bền bỉ. Sau này, con còn được gặp cô Linh, cô Tâm A, cô Thủy, các cô đã dạy cho mẹ con những kiến thức, kỹ năng, những tips để con tham gia tích cực hơn vào việc học của con. Cô Linh đã cho mẹ cháu thấy “con có thể làm được hơn những gì mẹ nghĩ”. Cô Tâm A chỉ cho mẹ cháu “con cũng có tiến bộ, những điều mẹ mong chờ hãy cho con thời gian”. Và một người nữa gia đình cháu rất mong được gặp nhiều lần là cán bộ tâm lý Thúy. Chị là một cuốn “bách khoa toàn thư” về căn bệnh này. Mọi câu hỏi, thắc mắc đều được chị tận tình chỉ bảo, có rất nhiều cách để làm cho việc học việc chơi với con nhẹ nhàng và hiệu quả. Tuy mọi giáo viên có nhiều cách thức dạy con nhưng tất cả mọi giáo viên, cán bộ, điều dưỡng đều gieo niềm tin vào từng gia đình: “Chắc chắn các bạn sẽ tiến bộ”.

 

Trong thâm tâm gia đình tôi luôn nghĩ: “Một tổ chức mà có nhiều cá nhân xuất sắc như vậy, thì ban lãnh đạo khoa cũng phải giỏi, cũng phải có một cái tâm đẹp dành cho các con.” Gia đình tôi rất cảm kích khi nhận được nhiều điều như vậy từ khoa Tâm bệnh, Bệnh viện Nhi Trung ương.

 

Cuối thư, gia đình cháu Hà Nhi rất cám ơn quý bệnh viện đã dành thời gian để đọc thư của gia đình cháu. Gia đình cháu kính chúc quý Bệnh viện sức khỏe, hạnh phúc.

 

Ký tên

Đặng Thị Minh Huệ.

Chuyên mục: Góc tri ân - Những câu chuyện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh