Trang chủ » Góc tri ân - Những câu chuyện » Thư cảm ơn của một người mẹ có con mắc bệnh tim bẩm sinh

Thư cảm ơn của một người mẹ có con mắc bệnh tim bẩm sinh

Tôi là một người mẹ có con bị tim bẩm sinh, cháu được chẩn đoán còn ống động mạch, tôi thật sự sốc vì từ trước tới giờ mỗi khi nghe tới bệnh tim bẩm sinh là một cái gì đó rất ghê gớm...

Kính gửi: Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương; Trung tâm Tim mạch trẻ em

Tên tôi là: Trương Thị Nhuận. Địa chỉ: …Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tôi là một người mẹ có con bị tim bẩm sinh, cháu được chẩn đoán còn ống động mạch, tôi thật sự sốc vì từ trước tới giờ mỗi khi nghe tới bệnh tim bẩm sinh là một cái gì đó rất ghê gớm, không nghĩ rằng một ngày nào đó con mình lại bị bệnh như vậy. Gia đình chúng tôi đã rất lo lắng về bệnh tình của con tôi và quyết định cho cháu đến Trung tâm Tim mạch của bệnh viện Nhi Trung ương để khám. Bước chân đến phòng khám thật sự cảnh tượng đập vào mắt tôi là hành lang người nhà bệnh nhân rất đông, nhưng sau khi được các bác sĩ và nhân viên trong Trung tâm tận tình khám và tư vấn cho tôi, đặc biệt là bác Điều dưỡng trưởng phòng Can thiệp tim mạch Vũ Duy Cát tư vấn, hướng dẫn rất tận tình, phong cách làm việc rất chuyên nghiệp và chu đáo, gia đình đã yên tâm được phần nào. Vì được các bác giải thích bệnh của cháu là tim bẩm sinh nhưng là thể nhẹ nhất trong các bệnh tim bẩm sinh, tuy nhiên vẫn phải can thiệp để trả lại quả tim bình thường cho cháu. Cũng vì lo lắng nên gia đình đã xin được can thiệp càng sớm càng tốt cho cháu và đã được bác đồng ý xếp lịch sớm nhất có thể. Thật sự nhìn cách làm việc của bác Cát, gia đình tôi rất cảm động và biết ơn. Trong quá trình làm thủ tục có một số vấn đề thiếu sót từ phía gia đình chúng tôi nhưng bác Cát đã ân cần giải thích và cho nhân viên của mình dẫn đi làm thủ tịch tận tình.

Khi đưa cháu vào phòng để mổ, gia đình tôi đã rất lo lắng và căng thẳng, nhưng thật may mắn cho con nhà tôi, sau 1 giờ đồng hồ các bác sĩ và điều dưỡng trong khoa can thiệp tim mạch đã thông báo cháu đã làm can thiệp thành công và cũng được bác sĩ Quang giải thích rất tận tình. Tuy nhiên bác cũng dặn dò kỹ càng là sau khi ra viện cần phải theo dõi con nhà tôi một thời gian và hôm sau có thể ra viện. Niềm vui như vỡ òa, mọi sự lo lắng dường như tan biến. Điều làm gia đình chúng tôi cảm động nữa là, bác Cát đã chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất, nhưng thật ý nghĩa, chắc kỷ niệm này gia đình tôi sẽ không bao giờ quên, chỉ tiếc là con tôi còn quá nhỏ để có thể cảm nhận hết được tình cảm của các y bác sĩ trong khoa Can thiệp tim mạch dành cho cháu. Đó là món quà sinh nhật dành cho con trong đúng ngày can thiệp.

Ngày hôm sau cháu được ra viện như dự kiến, gia đình tôi đã nhiều lần muốn gặp lại bác Cát để cảm ơn, nhưng bác đều từ chối và nói rằng: “Các bác làm việc vì nhiệm vụ và tất cả các cháu khi đến Trung tâm Can thiệp Tim mạch này đều được đối xử như vậy, gia đình cứ yên tâm”. Giờ đây sau hơn 1 tuần ra viện (sau khi can thiệp mổ), nhìn con khỏe mạnh và nhớ những đêm cháu thở khò khè và hay bị viêm phổi mà lòng thật vui, chỉ cầu mong các bệnh nhân khác cũng được can thiệp như con nhà mình. Vì không gặp trực tiếp để cảm ơn bác Cát được nên tôi là mẹ của cháu viết thư này một lần nữa xin được cảm ơn sâu sắc tới tập thể y, bác sĩ trong khoa Can thiệp tim mạch tổng hợp và đặc biệt cảm ơn bác Cát. Chúc các bác có thật nhiều sức khỏe và luôn giữ được nhiệt huyết để phục vụ nhân dân.

Kính thư xin được gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe  đến Ban lãnh đạo Bệnh viện đã có được một tập thể y bác sĩ rất tận tâm như vậy!

Ký tên: Trương Thị Nhuận

 

Chuyên mục: Góc tri ân - Những câu chuyện

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24
Bài viết mới

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh