Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Tích cực hợp tác quốc tế trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Tích cực hợp tác quốc tế trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Từ ngày 4-8/11/2019, Bệnh viện Nhi Trung ương đã phối hợp với tổ chức Global Venture, Inc ( GVI) của Hoa Kỳ tổ chức chương trình Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám bệnh tổng quát miễn phí cho toàn bộ trẻ em của xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà, Lào Cai. Đây là một trong những hoạt động thường niên của GVI tại Lào Cai và là lần đầu tiên phối hợp trong lĩnh vực Y tế với bệnh viện Nhi Trung ương tại Lào Cai. Song song với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng thông qua các hoạt động khám chữa bệnh, chuyến đi còn nhằm tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế trong các chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu nhi khoa.

Trong toàn bộ chương trình, đoàn đã tiến hành khám bệnh tổng quát  và khám chuyên sâu các chuyên khoa như Tai mũi họng, Răng – Hàm – Mặt, Da liễu cho 1000 trẻ độ tuổi từ 0-15 tuổi, khảo sát các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhi khoa ban đầu thông qua các phiếu đánh giá cho phụ huynh và học sinh. 500 trẻ từ 10 tuổi trở lên đã được tiến hành khảo sát đánh giá tâm lý.

Trong quá trình khám bệnh, nhiều bệnh lý về hô hấp, da liễu, suy dinh dưỡng… được phát hiện. Cá biệt có một số trường hợp bệnh lý về tim mạch, nhiễm trùng, rối nhiễu tâm lý nặng đã được chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Một số hình ảnh đẹp của chuyến đi: 

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, đoàn công tác cũng đồng thời tặng quà, thuốc cho các trẻ tới khám,  sách, một số dụng cụ hỗ trợ công tác sơ cấp cứu, khám bệnh ban đầu cho đoàn công tác bệnh viện Nhi Trung ương và bệnh viện Bắc Hà. “Chúng tôi cảm thấy thật yên tâm và cũng cảm thấy sự nhiệt tình, trách nhiệm của các bác sĩ trẻ bệnh viện Nhi Trung ương trong quá trình phối hợp làm việc với các bạn. Chúng tôi hài lòng về trình độ chuyên môn và khả năng giao tiếp rất tốt của các bác sĩ trẻ. Hi vọng trong tương lai, GVI sẽ có nhiều chương trình hợp tác với bệnh viện Nhi Trung ương trong các chương trình vì sức khỏe cộng đồng”. Bác sĩ Mc Canne, phụ trách đoàn về Y tế chia sẻ.

Đây là cơ hội tốt cho các thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương trong việc học tập, trau dồi những kiến thức nhi khoa, đồng thời học hỏi các đồng nghiệp từ quốc gia Y tế phát triển như  Hoa Kỳ nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp trong các hoạt động và tổ chức khám chữa bệnh, phục vụ tốt co các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng”. TS.BS. Phạm Ngọc Toàn – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe ban đầu Nhi khoa nhấn manh.

Sau chương trình tại Bắc Hà, Đoàn đã có thời gian tới thăm bệnh viện Nhi Trung ương, gặp mặt Ban Giám đốc bệnh viện và chia sẻ một số bài học về chuyên đề Bỏng, Da liễu…cho các bác sĩ nội trú bệnh viện. Bên cạnh đó, đoàn cũng tới thăm một số khoa phòng của bệnh viện, đưa ra những góp ý và chia sẻ về các hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện. Trong năm 2020, đoàn sẽ tiếp tục tiến hành hợp tác và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các địa phương vì sức khỏe cộng đồng.

Đoàn Thanh niên

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh