Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » Tiếp thêm nhịp đập cho trẻ em bị tim bẩm sinh

Tiếp thêm nhịp đập cho trẻ em bị tim bẩm sinh

(Baodansinh.vn) - Năm 2016, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hành phẫu thuật cho 1270 trẻ em bị các bệnh tim mạch, tim bẩm sinh. Tiếp thêm nhịp đập cho trái tim trẻ em bị tổn thương đó, ngoài sự nỗ lực, tận tâm, tận tình, chu đáo của y bác sĩ còn có sự chung tay, chung sức, chung lòng của không ít các cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức hảo tâm trong và ngoài nước.

Có thể nói, bệnh tim, hay tim bẩm sinh đều để lại hệ lụy khôn lường. Người ta thường ví bệnh này là bệnh của nhà giàu, bởi kinh phí phẫu thuật khá cao, mà bệnh lại thường rơi vào những hộ nghèo.

Bệnh viện Nhi Trung ương phẫu thuật cho 1270 trẻ em bị các bệnh tim mạch, tim bẩm sinh.

PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã dành sự quan tâm đặc biệt cho những trẻ em bị bệnh tim.

Hàng năm, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận hàng trăm ca trẻ em bị tim nguy kịch phải mổ gấp mới đảm bảo được tính mạng cho bệnh nhi nhưng gia đình họ lại quá khó khăn, quá túng thiếu. Có trường hợp bố mẹ là người dân tộc thiểu số, sống ở tận vùng núi cao, tiếng Kinh nói chưa sõi, ôm đứa con xanh xao, còi cọc, hơi thở thoi thóp con xuống bệnh viện, khi được bác sĩ chẩn đoán bị tim phải mổ gấp, như sét đánh ngang tai, người thân chỉ biết ngồi rụp xuống nấc nghẹn, như cầu khẩn, van lơn; Cũng có người cha, người mẹ, nhìn con đau đớn mà xót lòng, tâm can như quặn thắt, lén ra hành lang, nước mắt chảy ròng, vừa buồn tủi cho số phận, lại vừa xót xa cho con; Rồi có trường hợp nhà cửa chẳng có gì ngoài con lợn, con gà, khi con trẻ bị bệnh lại phải bán thống bán tháo để đưa con đi viện, khi con khỏi bệnh, cái cơ nghiệp cũng chẳng còn gì, lại rơi vào đói khát, éo le;…

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đang phẫu thuật tim cho bệnh nhi

Và còn ngoài kia nữa, ngoài kia vẫn còn hàng trăm đứa trẻ đang là nạn nhân của căn bệnh tim quái ác, đau đớn, và đang run lên vì bệnh, đang muốn giành gật sự sống, sức sống, ước mơ cuộc sống bình thường,… nhưng gia đình quá khốn khó, đến bữa cơm no hay kế sinh nhai còn không có thì lấy đâu ra cơ hội sống tiếp, dù các y bác sĩ cũng đã và đang góp sức…

Nhìn lại hình ảnh những trẻ em đang quơ tay thoi thóp tìm hơi thở tại lễ tri ân “những tấm lòng hảo tâm” do Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức vào tối 29/12, Đại tá Phạm Văn Bảng, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động không cầm được nước mắt. Ông xúc động, chia sẻ: “Tôi thấy tất cả chúng ta có mặt trong lễ tri ân ở đây là những người may mắn. Vẫn còn kia những trái tim trẻ em yếu ớt, nhịp đập thoi thóp dần và đang cần tiếp thêm sức sống. Vậy nên trong mỗi chúng ta, hãy chia sẻ một phần may mắn của mình cho các em, khuyến khích mọi người hãy chung tay vì nhịp đập trái tim trẻ thơ, hãy xem việc chia sẻ đó là một công việc bình thường mà mỗi người dân chúng ta nên làm vì nhau, vì cộng đồng…”.

Nghệ sĩ biểu diễn tri ân các nhà hảo tâm đã chung tay vì nhịp đập trái tim trẻ em

Và cũng lau vội giọt nước mắt lăn trên gò má, đại diện nhóm Trái tim nhân ái, (nhóm mà gần chục năm qua luôn sát cánh cùng các bệnh nhân nghèo tại các khoa của Bệnh viện Nhi) cũng đã ủng hộ bệnh nhi Lùng Seo Thuận (dân tộc Mông, 10 tháng tuổi, ngày 30/12, lên bàn phẫu thuật tim) 20 triệu đồng; Cũng tại lễ tri ân, ông Nghiêm Khắc Hải, Giám đốc Công ty CPTM, Đầu tư và Chuyển giao công nghệ Vạn Tuế, thay mặt công ty tặng quỹ phẫn thuật tim Trung tâm Tim mạch trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương 50 triệu đồng… và nhiều cá nhân khác cũng đã ủng hộ, giúp đỡ bệnh nhi bằng các hình thức khác nhau.

Cảm kích trước những tấm lòng nhân ái dành cho bệnh nhi, PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương thay mặt Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Đồng thời, PGS.TS Hải khẳng định, khi bệnh nhi đến với Bệnh viện sẽ và luôn được các Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành về tim mạch khám và chữa trị, cùng với đó, Bệnh viện luôn đồng hành với các nhà hảo tâm tiếp tục chăm sóc, dành chất lượng điều trị cao nhất cho trẻ em nói chung và trẻ em bị tim thuộc gia đình khó khăn nói riêng.

Trung tâm Tim mạch trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương luôn mong nhận được sự hỗ trợ dưới mọi hình thức của các nhà hảo tâm, các tổ chức trong và ngoài nước để thực hiện quyết tâm “không để bệnh nhi nào tử vong vì không có kinh phí phẫu thuật”, và để có thêm nhiều cơ hội sống, đảm bảo sức khỏe cho trẻ em Việt Nam.

Năm 2016 không ít các nhà hảo tâm đã đến bên phòng phẫu thuật tim, tiếp thêm sức sống cho bệnh nhi với số tiền hơn 3 tỉ đồng, với các doanh nghiệp điển hình như: Công ty EGS Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam ở Lausanne Thụy Sỹ, Công đoàn & chi đoàn chính sách tiền tệ – Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Công ty TAMAX, Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup, Quỹ “An vui hạnh phúc”, Nhà hàng Maisonsen,…; Và các cá nhân như bà Bùi Thị Mai 18 triệu đồng, ông Nguyễn Văn Tuấn,… dưới các hình thức: hỗ trợ cơm, đóng viện phí thăm khám, điều trị, ăn ở đi lại cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Văn Nghĩa

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi, Y học thường thức

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24
Bài viết mới

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh