Tổ chức đào tạo về một số bệnh xương và thần kinh cơ di truyền

Cập nhật: 13/05/2013 - 12:00 am

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho trẻ em, đặc biệt là một số bệnh lý hiếm gặp, ngày 8/5/2013 vừa qua khoa Nội tiết – Di truyền – Chuyển hóa, bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với các chuyên gia của bệnh viện trẻ em Westmead, Sydney và tổ […]

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho trẻ em, đặc biệt là một số bệnh lý hiếm gặp, ngày 8/5/2013 vừa qua khoa Nội tiết – Di truyền – Chuyển hóa, bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với các chuyên gia của bệnh viện trẻ em Westmead, Sydney và tổ chức phi chính phủ CLAN (Australia) tổ chức lớp đào tạo về một số bệnh lí xương, thần kinh – cơ di truyền vào ngày 08/5/2013.

a

Giảng viên của lớp học là các chuyên gia đầu ngành về các bệnh xương và thần kinh cơ – di truyền của Úc và thế giới: PGS. Craig Munns, trưởng đơn vị xương và muối khoáng, trưởng labo nội tiết; TS. BS. Kristi Jones, trưởng đơn vị thần kinh – cơ, khoa di truyền lâm sàng, bệnh viện trẻ em Westmead, Sydney; chuyên gia phục hồi chức năng về các bệnh thần kinh – cơ Helena Young.

PGS. TS. Khu Thị Khánh Dung,
PGĐ bệnh viện đã khai mạc lớp học; học viên của lớp học là 250 các bác sỹ của bệnh viện và các học viên sau đại học đang theo học các khóa đào tạo tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Lớp học đã cập nhật các kiến thức hiện đại về chẩn đoán và điều trị các bệnh thần kinh cơ – di truyền như: loạn dưỡng cơ Duchenne; loạn dưỡng cơ bẩm sinh và các bệnh loạn dưỡng cơ khác; thoái hóa cơ tủy; nhược cơ bẩm sinh…Chuyển hóa Vitamin D và canxi, khuyến cáo sử dụng Vitamin D và canxi ở trẻ em; còi xương do thiếu Vitamin D; còi xương di truyền; bệnh tạo xương bất toàn.


Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Chí Dũng

                                                                                                                                                                                                                                                   Trưởng khoa Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền

 

 

 

 Tin khác đã đăng