Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Bệnh viện Nhi Trung ương. Bệnh viện K

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Bệnh viện Nhi Trung ương. Bệnh viện K

TP – Nhân dịp kỷ niệm 58 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam, ngày 26-2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và chúc mừng cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện K (cơ sở 3 – Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) và Bệnh viện Nhi T.Ư. Vấn đề quá tải bệnh viện được Tổng Bí thư đặc biệt quan tâm.

 

abc

 Sáng 26-2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, tặng quà bệnh nhi tại Khoa Ung bướu. Bệnh viện Nhi Trung ương Ảnh: TTXVN.

 

Bệnh viện (BV) K là cơ sở chuyên khoa tuyến cuối điều trị các bệnh ung bướu. Mỗi năm Việt Nam có hơn 170.000 người mắc mới ung thư, vì thế bệnh viện luôn rơi vào tình trạng quá tải trầm trọng. PGS.TS Bùi Diệu, Giám đốc BV K, cho biết, mặc dù có hơn 1.000 giường bệnh, nhưng nhiều năm qua BV chưa lúc nào giảm được tình trạng nằm ghép bệnh nhân.

Thăm một số bệnh nhân đang điều trị tại BV K, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh, cần phải có phương tiện máy móc, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, nhiều thuốc tốt và đặc biệt là phải có thầy thuốc giỏi.

Tổng Bí thư nói, cần sớm giải quyết tình trạng quá tải để nâng cao công tác phục vụ khám chữa bệnh. Tổng Bí thư cũng đề cập một số tồn tại, hạn chế của ngành y tế hiện nay như tình trạng tiêu cực, mất công bằng trong khám, chữa bệnh, vấn nạn phong bì gây phiền nhiễu bệnh nhân và người nhà… Giải quyết tình trạng trên là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, không chỉ riêng ngành y tế.

TS. Bùi Diệu chia sẻ, điều làm nên chất lượng khám chữa bệnh tốt dựa trên các yếu tố, gồm cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc và nhân lực. Với áp lực phải giảm tải để nâng cao chất lượng điều trị, BV K đã kiến nghị Bộ trưởng Bộ Y tế cho phép triển khai hệ thống BV vệ tinh tại những BV có bác sĩ chuyên về ung bướu, BV phải có bộ phận xương sống về điều trị ung bướu là Khoa Giải phẫu bệnh lý.

Chia sẻ về vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay là y đức, TS. Bùi Diệu khẳng định: “Tôi vẫn nói với cán bộ, nhân viên y tế BV K phải thông cảm, thấu hiểu và chia sẻ với nỗi đau của bệnh nhân, với những vất vả của người nhà bệnh nhân để hành xử cho xứng với nghề thầy thuốc… Bệnh nhân và người nhà cũng cần có thái độ cảm thông với những áp lực của nhân viên y tế, đừng cứ nghĩ bác sĩ, y tá hay điều dưỡng nào cũng nhận tiền mới làm tốt phận sự của họ”.

Phát biểu tại BV Nhi T.Ư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao việc BV đã ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến trong việc khám chữa bệnh, cứu sống được nhiều trẻ em bị bệnh hiểm nghèo…

Tổng Bí thư mong muốn tập thể cán bộ, viên chức, người lao động BV Nhi T.Ư tiếp tục đoàn kết, chung sức chung lòng, xây dựng BV theo hướng: Công bằng, hiệu quả, chất lượng và phát triển.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đến cán bộ, thầy thuốc, nhân viên toàn ngành mà trực tiếp là cán bộ, thầy thuốc, nhân viên BV K, BV Nhi T.Ư lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, thay mặt ngành y tế đã phát biểu tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư và bày tỏ quyết tâm của toàn ngành, khắc phục dần các hạn chế, đề cao y đức trong phục vụ, xứng đáng với sự trân trọng và mong mỏi chính đáng của nhân dân.

 

Nguồn Tiền phong.vnChuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh