Trang chủ » Công tác xã hội » Trao 150 suất quà tết đến các bệnh nhi nghèo Bệnh viện Nhi Trung ương

Trao 150 suất quà tết đến các bệnh nhi nghèo Bệnh viện Nhi Trung ương

Chiều 14.1, lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam (CĐVN), Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) và Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động đã tới thăm, trao 150 suất quà tết với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng đến các bệnh nhi nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Nhi TƯ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em CĐVN và đồng chí Trương Nguyễn Phương Lan – Phó Chủ tịch thường trực CĐ BIDV Việt Nam đã tới thăm từng giường bệnh và trao những món quà đầy tình nghĩa tới gia đình các em. Mỗi suất quà bao gồm bánh, sữa và 200.000 đồng đã được trao tới các bệnh nhi và người nhà bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Thận Tiết niệu và Khoa Hô hấp của BV.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng và Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn BIDV Việt Nam trao quà tới bệnh nhi

Số quà trên do Quỹ TLV Lao Động hỗ trợ hơn 20 triệu đồng và Quỹ Bảo trợ trẻ em CĐVN hỗ trợ 10 triệu đồng từ nguồn tài trợ của BIDV Việt Nam, Vinamilk và một số nhà hảo tâm. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng xúc động nhấn mạnh đây là tình cảm, tấm lòng nhân ái của CNVCLĐ cả nước và các nhà hảo tâm để động viên tinh thần bố mẹ các cháu và giúp các cháu vui hơn trong dịp tết.

Hoạt động này nằm trong chương trình “Góp tết với người nghèo xuân Giáp Ngọ 2014” do Tổng LĐLĐVN, Quỹ TLV Lao Động triển khai thực hiện. Đây là hoạt động từ thiện thường niên của Quỹ TLV Lao Động mỗi dịp tết đến, xuân về và luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng tặng Báo Lao Động Xuân đến bác sỹ Bệnh viện Nhi TƯ

Năm nay, ngay khi Quỹ TLV Lao Động triển khai chương trình “Góp tết với người nghèo Xuân Giáp Ngọ”, BIDV đã ủng hộ Quỹ TLV Lao Động 1 tỉ đồng để hỗ trợ CNVCLĐ nghèo (mỗi tỉnh, thành phố 15 triệu đồng, tương ứng với 50 suất quà tết); TCty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đã ủng hộ 100 triệu đồng hỗ trợ CNLĐ khó khăn tỉnh Hải Dương; Cty CP dệt may Hà Nội (Hanosimex) ủng hộ 500 chiếc áo bông trẻ em trị giá 50 triệu đồng…

Từ các nguồn ủng hộ, năm nay, chương trình sẽ chi 2,725 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào nghèo, bị ảnh hưởng của thiên tai, những hoàn cảnh éo le và CNVCLĐ khó khăn. Bên cạnh 1 tỉ đồng hỗ trợ cho 63 tỉnh, thành phố và CĐ ngành từ nguồn hỗ trợ của BIDV, Quỹ TLV Lao Động sẽ chi 1,045 tỉ đồng hỗ trợ CNVCLĐ nghèo, 100 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo, 330 triệu đồng hỗ trợ ngư dân trong chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” và 250 triệu đồng mua áo ấm và chăn bông cho trẻ em nghèo vùng cao, vùng sâu, vùng xa.

Chỉ còn nửa tháng nữa là tết, nhưng nhiều bệnh nhi nghèo vẫn mang trong mình nỗi đau bệnh tật. Tết đến, trong khi những em bé tung tăng vui cười bên cha mẹ và gia đình đi chơi, đi chúc tết, còn các em bị bệnh hiểm nghèo có lẽ vẫn ở đây, ngày đêm chống chọi với nỗi đau bệnh tật. Bệnh nhi Đồng Thị Huyền ở Nam Định bị suy thận mãn giai đoạn cuối. Mẹ sinh em bé được 6 tháng thì Huyền bị suy thận, phải gửi em nhờ bà ngoại trông, hai mẹ con lay lắt thuê nhà trọ gần bệnh viện để chạy thận 1 tuần 3 lần suốt một năm nay. Gia đình làm ruộng, không đủ tiền trang trải viện phí, bố mẹ em phải chạy vạy vay mượn khắp nơi để có tiền điều trị cho em. Đôi mắt to tròn ngơ ngác trên khuôn mặt buồn buồn đầy vẻ mệt mỏi và phù nề vì bệnh ngân ngấn nước khi nhận được món quà đầy tình cảm của Quỹ TLV. Chị Đặng Thị Thoa, mẹ bé Huyền cho biết chị rất cảm động và cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của Quỹ TLV, tết này dù bé Huyền không được về nhà nhưng cũng bớt buồn nhờ sự chăm lo như thế này.

 

Phó Chủ tịch CĐ Y tế VN Nguyễn Văn Quyền thăm hỏi, tặng quà đến bệnh nhi Khoa Hô hấp

Nằm điều trị tại khoa Thận và Tiết niệu là nhiều bệnh nhi khác mang bệnh về thận như viêm cầu thận, thận hư, suy thận, dị dạng thận, u thận, sỏi thận, dị dạng tiết niệu, u sỏi, bệnh mặn máu, cao huyết áp ở trẻ con và những bệnh lý khó và hiểm nghèo khác với mức kinh phí điều trị vô cùng tốn kém trong khi hoàn cảnh gia đình thì khó khăn. Tại Khoa hô hấp cũng vậy, nỗi đau đớn và sự mệt mỏi hiển hiện trên khuôn mặt lo lắng của những em nhỏ và người nhà.

Trước những hoàn cảnh rớt nước mắt của các bệnh nhi, bà Trương Nguyễn Phương Lan – Phó Chủ tịch thường trực CĐ BIDV xúc động chia sẻ: “Mong rằng những món quà nhỏ này sẽ là nguồn động viên giúp cha mẹ các em tiếp tục cùng các em sát cánh với các bác sỹ chữa bệnh cho con mình nhanh khỏi để được trở lại là những em bé ngây thơ vui đùa hàng ngày”.

Phó Chủ tịch thường trực CĐ BIDV Việt Nam Trương Nguyễn Phương Lan ân cần hỏi thăm gia đình bệnh nhi

Ths.Dương Thị Minh Thu, Trưởng phòng Công tác Xã hội, BV Nhi TƯ chia sẻ: “BV Nhi TƯ là tuyến cuối nên có rất nhiều bệnh nhi bị bệnh nặng và hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Chính vì vậy, cần lắm sự giúp đỡ của cộng đồng để các em và gia đình vượt qua bệnh tật. Những món quà Tết của Quỹ Bảo trợ Trẻ em CĐVN, Quỹ TLV Lao Động và BIDV đã góp phần giúp các em có niềm vui nho nhỏ cho cái tết ở BV bớt đi nỗi đau buồn vì bệnh tật.

Tết Giáp Ngọ đang đến gần, những đoàn công tác của Quỹ TLV Lao Động đã, đang và sẽ có mặt ở khắp mọi miền đất nước để chia sẻ bớt nỗi đau bệnh tật, chia sẻ bớt khó khăn cực nhọc của đồng bào và CNVCLĐ để người nghèo cũng có tết đầm ấm, nghĩa tình.

(Theo LĐO)
Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh