Trang chủ » Đào tạo » Trao bằng tốt nghiệp cho lớp bác sĩ nội trú tự nguyện khoa I và II và Khai giảng lớp bác sĩ Nhi khoa cơ bản khóa IV

Trao bằng tốt nghiệp cho lớp bác sĩ nội trú tự nguyện khoa I và II và Khai giảng lớp bác sĩ Nhi khoa cơ bản khóa IV

“Con người luôn là yếu tố quan trọng. Đối với một bệnh viện, yếu tố cốt lõi để phát triển bền vững là xây dựng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng được đào tạo bài bản. Đó là mối quan tâm hàng đầu của bệnh viện và của ngành. Theo thống kê năm 2013 tỉ lệ bác sĩ nhi khoa trên cả nước chỉ đạt 0.65/10000 trẻ em. Thiếu hụt số lượng lớn bác sĩ nhi khoa luôn là trăn trở lớn của ngành y tế.”

Những lời tâm huyết trên được GS. TS Lê Thanh Hải phát biểu trong lễ trao bằng tốt nghiệp cho lớp bác sĩ nội trú tự nguyện khóa 1-2 và Khai giảng lớp bác sĩ nhi khoa cơ bản diễn ra chiều 24/03 tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Các học viên được trao bằng tốt nghiệp 

Lớp bác sĩ nội trú tự nguyện khóa I diễn ra từ 10/2014 đến tháng 10/2018 với 8 học viên tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội. Lớp bác sĩ nội trú tự nguyện khoa II có thời gian học từ tháng 9/2015 đến tháng 11/2019. Trong thời gian đào tạo, các học viên bác sĩ nội trú được luân phiên học tập tại 4 đơn vị Hồi sức và cấp cứu của Bệnh viện Nhi Trung ương với thời gian 6 tháng/ đơn vị.

Bác sĩ trẻ Nguyễn Văn Nam, học viên lớp bác sĩ Nội trú chia sẻ: “Quá trình học 3 năm là khoảng thời gian ngắn nhưng đầy thử thách. Song chúng em cảm thấy may mắn vì đã được đào tạo, trưởng thành bởi những người thầy tận tâm. Những kiến thức đã được các thầy cô truyền đạt sẽ là hành trang giúp chúng em vững bước trên con đường phía trước tuy vất vả nhưng rất đáng tự hào của các bác sĩ nhi khoa

Trong khuôn khổ chương trình, lễ khai giảng lớp bác sĩ nhi khoa cơ bản khoa IV cũng đã diễn ra với 32 học viên tham gia. Các học viên tham gia khóa học 6 tháng sẽ được đào tạo qua 5 học phần như nhi khoa tổng quát, cấp cứu cơ bản, tiêu hóa-dinh dưỡng-tuần hoàn-hô hấp, hồi sức cấp cứu sơ sinh huyết học, ung thư…..

GS Lê Thanh Hải phát biểu tại lễ khai mạc 

Mục tiêu khóa học là đào tạo các bác sĩ định hướng Nhi có khả năng khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nhi khoa thường gặp; có khả năng phòng bệnh, tuyên truyền giáo dục cho các bậc cha mẹ về chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Thông qua khóa học, các học viên được nâng cao kỹ năng nghề nghiệp một cách bài bản và chuyên nghiệp, từ đó nâng cao chất lượng về nguồn nhân lực cho bệnh viện và xã hội.

Lê Mai-Minh Hạnh 

 

Chuyên mục: Đào tạo

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh