Trang chủ » Công tác xã hội » “Triệu ly sữa vì cộng đồng” dành tặng bệnh nhi ung thư

“Triệu ly sữa vì cộng đồng” dành tặng bệnh nhi ung thư

Ngày 28/4, Bệnh viện Nhi trung ương phối hợp cùng Công ty cổ phần Dinh dưỡng Nutricare và VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức lễ ký kết và khởi động chương trình dinh dưỡng "Triệu ly sữa vì cộng đồng".

Theo đó, từ tháng 4 đến tháng 12/2021, các bệnh nhi ung thư điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ được cung cấp sữa miễn phí (ước tính 2.700 lon sữa). Ngoài ra chương trình còn tổ chức các lớp học vui vẻ với những trò chơi bổ ích cho bệnh nhi ung thư; tổ chức các buổi giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng cho phụ huynh và người chăm sóc trẻ với sự tham gia của các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương…

Nutricare tài trợ một năm sử dụng sữa Leanmax Hope cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, với vai trò là bệnh viện Nhi khoa hàng đầu trong cả nước, mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận từ 4.000 đến 4.500 trẻ đến khám, trong đó có khoảng hơn 100 trẻ đến khám các bệnh về ung bướu. Tại Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện mỗi ngày tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhi điều trị nội trú và 60 bệnh nhi điều trị ngoại trú. Ngoài thuốc điều trị, việc chăm sóc giảm nhẹ như hỗ trợ tâm lý, tinh thần thì vấn đề hỗ trợ thể chất, dinh dưỡng đối với trẻ mắc ung thư cũng vô cùng quan trọng.

Thay mặt tập thể cán bộ y bác sĩ và các gia đình bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện, PGS.TS Trần Minh Điển bày tỏ sự cảm ơn và hy vọng không chỉ một chương trình “Triệu ly sữa vì cộng đồng” mà Bệnh viện sẽ được hợp tác, đồng hành cùng CTCP Dinh dưỡng Nutricare và VinaCapital Foundation trong nhiều hoạt động hơn nữa để cùng chung tay giúp đỡ, mang lại tương lai tương sáng hơn cho các bệnh nhi ung thư.

 

Giám đốc CTCP dinh dưỡng Nutricare, Giám đốc BV Nhi Trung ương và Giám đốc VinaCapital Foundation (từ trái sang phải) cùng ký kết và khởi động chương trình “Triệu ly sữa vì cộng đồng”

Chia sẻ tại buổi lễ, Ông Nguyễn Đức Minh – Tổng Giám đốc CTCP Dinh dưỡng Nutricare cho hay: “Nutricare không chỉ là một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp dinh dưỡng và dinh dưỡng y học mà còn là một công ty tâm huyết đối với việc đóng góp vào sự phát triển bền vững tại Việt Nam thông qua các hoạt động xã hội, đặc biệt là các hoạt động tập trung vào cải thiện chăm sóc sức khỏe trẻ em. Nutricare rất vui mừng và vinh dự được phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung trong chương trình “Triệu ly sữa vì cộng đồng”. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ được triển khai hiệu quả, giúp tăng cơ hội phục hồi sau điều trị cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời nâng cao nhận thức về vai trò của sữa dinh dưỡng đối với các em trong quá trình điều trị.”

Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc  VinaCapital Foundation chia sẻ, VCF tự hào được là một phần của chương trình dinh dưỡng “Triệu ly sữa vì cộng đồng” 

Thông qua chương trình, CTCP Dinh dưỡng Nutricare và VinaCapital Foundation cam kết nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho bệnh nhi ung thư, tạo điều kiện để các em phục hồi tốt hơn, đem lại cơ hội cho các em có cuộc sống khoẻ mạnh sau điều trị.

Ngay sau lễ ký kết, đại diện lãnh đạo CTCP Dinh dưỡng Nutricare và VinaCapital Foundation đã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các em nhỏ đang nằm điều trị tại Trung tâm Ung bướu.

Các hoạt động của Chương trình dinh dưỡng “Triệu ly sữa vì cộng đồng” trong năm 2021 bao gồm: (1) Cung cấp miễn phí sữa Leanmax Hope 400 gram cho bệnh nhi ung thư tại BV Nhi Trung ương từ tháng 4 đến đến tháng 12 năm 2021, với tổng số lượng ước tính là 2.700 lon sữa; (2) Cứ mỗi 2 tuần, tổ chức Lớp học Vui vẻ cho các bệnh nhi với những chủ đề vui nhộn dành cho trẻ về sữa, thực phẩm và dinh dưỡng giúp các em hứng thú hơn với việc uống sữa; (3) Tổ chức các buổi giáo dục sức khỏe về sữa dinh dưỡng cho phụ huynh và người chăm sóc trẻ hàng tháng được dẫn dắt bởi các chuyên gia dinh dưỡng của BV Nhi Trung ương và cố vấn của Nutricare; (4) Thực hiện khảo sát đánh giá tác động của việc cung cấp sữa dinh dưỡng đến thể trạng của bệnh nhi ung thư trước và sau 03 đến 06 tháng nhận sữa tại bệnh viện.

 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh