Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Trò chuyện về “Tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc gia đình” cùng các nhân viên y tế

Trò chuyện về “Tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc gia đình” cùng các nhân viên y tế

Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức buổi nói chuyện với chủ đề “Tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc gia đình” do Thạc sỹ Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông – Giáo dục, Tổng cục dân số - KHHGĐ - Bộ y tế, thuyết trình. Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm của Công đoàn Bệnh viện tới đời sống tinh thần của các cán bộ, công nhân viên chức, người lao động nữ tại bệnh viện.

Mở đầu là chương trình văn nghệ do chính các cán bộ viên chức, nhân viên y tế thể hiện. Mỗi ca khúc là một món quà tinh thần gửi tặng cho các cô, các chị trong ngày ý nghĩa này.

Tại buổi trò chuyện, xoay quanh các chủ đề về gia đình, bác sỹ Mai Xuân Phương chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm trong việc giữ gìn “tổ ấm” trong cuộc sống hiện đại; đồng thời phân tích những điều khác nhau giữa gia đình truyền thống và gia đình hiện đại để từ đó trang bị những kiến thức cần thiết để giải quyết các mối quan hệ, ứng xử trong gia đình.

Đặc biệt hơn là với đặc thù công việc của lực lượng nữ bác sĩ, điều dưỡng công tác tại bệnh viện. Họ luôn phải làm việc trong bầu không khí căng thẳng, áp lực lớn để ngày đêm chăm sóc tốt cho người bệnh. Đôi khi họ phải quên đi những thói quen và sở thích cá nhân vì sức khỏe bệnh nhân, nhiều người phải hy sinh thời gian cho gia đình để phục vụ người bệnh. Do đó, ngoài việc không ngừng học tập nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ, các nữ nhân viên y tế còn cần khéo léo, trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng giao tiếp, ứng xử để chăm lo cho cuộc sống gia đình, để đảm bảo gia đình yên ấm, hạnh phúc.

Với cách nói chuyện hóm hỉnh, cuốn hút của bác sĩ Mai Xuân Phương, buổi trò chuyện đã đem lại những nụ cười sảng khoái, mang lại nhiều thông tin bổ ích, thiết thực, nhất là đối với chị em phụ nữ, góp phần nâng cao nhận thức, kinh nghiệm, kỹ năng về xây dựng, bảo vệ hạnh phúc gia đình trong thời hội nhập. “Đồng thời đây cũng là cơ hội gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và tăng thêm mối đoàn kết giữa các đơn vị trong khối Công đoàn viên chức bệnh viện” – Ths Trần Văn Học, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện Nhi Trung ương cho biết.

Khánh Chi

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh