Trang chủ » Công tác xã hội » “Trung thu hồng” cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương

“Trung thu hồng” cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Cùng hòa chung không khí vui tươi, háo hức đón mừng Trung thu trên khắp cả nước, những ngày qua, hơn 1000 em nhỏ đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã có một cái Tết Trung thu ấm áp nghĩa tình…

*Tiếp nối thành công của chương trình Trung thu những năm trước, “Trung thu hồng” tại bệnh viện Nhi Trung ương năm nay được tổ chức ngày 11/9 với hai phần đặc biệt. Phần 1 là Hội chợ từ thiện – nơi có nhiều hoạt động vui chơi như: Học làm đèn lồng, bánh trung thu, tô tượng, chơi cờ, ô ăn quan, làm tranh cát, chụp và rửa ảnh trực tiếp với trang phục biểu diễn, tham gia trò chơi vận động…

20160911_084515
Phần 2 là chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện. Bữa tiệc âm nhạc đặc biệt dành riêng cho các em nhỏ nhân ngày Tết Trung thu gồm sự xuất hiện của các nghệ sĩ: Bạch Công Khanh (Quán quân Gương mặt thân quen 2016), ca nương Kiều Anh, chú cuội – MC Châu Tuấn, chú hề Ưng Anh Tuấn, ca sĩ Thái Thùy Linh…

20160911_151447

Không khí Trung thu vui tươi, đầm ấm

an-8

Trong chương trình, rất nhiều món quà thiết thực cũng đã được trao cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, với mong muốn phần nào giúp đỡ các em và cha mẹ san sẻ gánh nặng thuốc thang.

an-14-1

“Trung thu hồng” là ngày hội thực sự, nơi các em được sống trong không khí của ngày Tết Trung thu đúng nghĩa tại bệnh viện. Chương trình cũng là món quà tinh thần đáng quý, tiếp thêm nghị lực để các em cùng gia đình có thêm sự lạc quan, hy vọng để chống chọi lại nỗi đau bệnh tật.

 

*Sáng 13/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm và tặng quà nhân dịp Tết Trung thu 2016 cho các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Khoa Ung bướu – Bệnh viện Nhi Trung ương.

img_4158-800x600

Tại đây, Bộ trưởng Bộ trưởng và Quỹ Ngày mai tươi sáng đã trao tặng 70 suất quà cho các em nhỏ, ân cần hỏi thăm và  động viên các cháu cũng như gia đình yên tâm điều trị.

img_4195-800x600

 

img_4146-800x600

Bộ trưởng cũng bày tỏ chia sẻ với hoàn cảnh của nhiều cháu rất bé đã bị bệnh trọng và đề nghị các thầy thuốc của Khoa Ung bướu phối hợp với các bác sĩ chuyên ngành dinh dưỡng, nghiên cứu việc tăng cường chế độ dinh dưỡng cho các cháu, từ đó nâng cao thể chất cho bệnh nhi trong quá trình điều trị.

Khánh Chi

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh