Trang chủ » Công tác xã hội » “Trung thu hồng” đến sớm với các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương

“Trung thu hồng” đến sớm với các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Với mong muốn đem lại những món quà tinh thần nhằm tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương,  ngày 16/09/2018, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp cùng  chương trình “Mang âm nhạc đến Bệnh viện”  và nhóm tình nguyện Tim Hồng tổ chức chương trình “Trung thu hồng 2018” dành tặng cho gần 2000 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện. Nhân sự kiện này, 350 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ với tổng chi phí lên đến 369 triệu đồng. Bên cạnh đó, hàng nghìn suất quà, suất cháo và suất cơm miễn phí đã được trao tận tay đến các gia đình bệnh nhi.

Năm nay đã là năm thứ 7 Trung thu hồng được tổ chức tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Trong năm nay, gần 2000 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương và người thân của các em đã được tham gia một Ngày hội trung thu miễn phí – đặc sắc và đầy bất ngờ với những món quà nhỏ xinh xắn, đáng yêu; với những gian hàng đặc biệt hấp dẫn, nhiều khu vực trò chơi đa dạng, đầy lôi cuốn và mới lạ.

Một em nhỏ dù đang phải cắm dịch truyền vẫn háo hức với hội chợ trung thu 

Tại ngày hội “Trung thu hồng” năm năm nay, các em nhỏ và gia đình sẽ được tham gia trải nghiệm khu hội chợ với hơn 20 gian hàng tràn ngập màu sắc trung thu như: nặn tò he, biểu diễn bóng bay nghệ thuật, học cách làm đèn ông sao và làm bánh trung thu, ngắm các con thú ngộ nghĩ được tỉa từ củ quả, tô tượng làm gốm….

Chiều cùng ngày, chương trình nghệ thuật từ thiện mang tên “ Mang âm nhạc đến Bệnh viện” do ca sĩ Thái Thùy Linh khởi xướng đã được tổ chức công phu dành tặng các bệnh nhi và gia đình các em. Chương trình năm nay thu hút sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và tài năng: Nghệ sĩ hài Trà My, MC Thảo Vân, MC Thái Mạnh Thắng, ca sĩ Thái Thùy Linh, Ưng Anh Tuấn, ảo thuật gia Duy Anh….

Trước và trong chương trình, rất nhiều nhà hảo tâm, nghệ sĩ đã quyên góp, ủng hộ vào thùng từ thiện “ Mang âm nhạc đến Bệnh viện” để dành tặng những món quà thiết thực, ý nghĩa đến các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, phải điều trị dài ngày tại bệnh viện. Ngay sau khi chương trình kết thúc, nhiều nghệ sĩ đã lên tận các khoa phòng, giường bệnh để mang lời ca, tiếng hát phục vụ các bệnh nhi không thể di chuyển, không thể tham gia hội chợ như các bạn nhỏ khác.

Nụ cười nở trên môi các vị phụ huynh 

Yêu thương đọng lại trong tâm trí của các bệnh nhi và cán bộ y tế

Không khí “Trung thu hồng “náo nức tại Bệnh viện Nhi Trung ương không chỉ làm sưởi ấm trái tim của các bệnh nhi và cha mẹ các em mà dường như cũng làm ấm lòng các cán bộ phòng Công tác xã hội. Nhìn nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các cháu bệnh nhi dù đang còn chịu đựng sự đau đớn bệnh tật, các chị cảm thấy mọi mệt mỏi, áp lực trong công việc đã được đền đáp xứng đáng. Để  chương trình diễn ra suôn sẻ, các cán bộ phòng Công tác xã hội phải lên kế hoạch từ vài tháng trước: vận động các nhà tài trợ, kết nối với các nghệ sĩ, lên danh sách bệnh nhi, liên hệ địa điểm tổ chức…. Công việc bận rộn nhưng các thành viên trong phòng đều háo hức như chuẩn bị cho chính con của mình. “ Tôi luôn tâm niệm bệnh viện không chỉ là nơi khám chữa bệnh mà còn là nơi sẽ mang đến những nụ cười, xua bớt đi những đau đớn, lo âu của các bệnh nhân. Tôi mong các bé thực sự có nhiều niềm vui trong ngày hôm nay, để có thêm nghị lực tiếp tục hành trình điều trị bệnh còn dài và gian nan phía trước “- thạc sĩ Dương Thị Minh Thu, trưởng phòng CTXH Bệnh viện Nhi Trung ương xúc động chia sẻ.

Lê Mai

(Ảnh: Phòng CTXH cung cấp)

 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh