Trang chủ » Công tác xã hội » “Trung thu hồng” đến với các em nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương  

“Trung thu hồng” đến với các em nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương  

“Bệnh viện không chỉ là nơi khám chữa bệnh mà còn là nơi sẽ mang đến những nụ cười, xua bớt đi những đau đớn, lo âu của các bệnh nhân”. Lời chia sẻ chân thành của PGS. TS Trần Minh Điển trong ngày hội Trung thu hồng tổ chức tại Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 1/10 cũng chính là mong muốn mà Ban lãnh đạo bệnh viện, các cán bộ phòng Công tác xã hội và hàng ngàn mạnh thường quân trong cả nước đã, đang và luôn nỗ lực hướng tới với nhằm xoa dịu nỗi đau đớn mà hàng ngày các bệnh nhi đang phải chịu đựng.

 

Tại ngày hội “Trung thu hồng” năm 2017, các em nhỏ được tham gia chương trình Hội chợ từ thiện sôi động với các hoạt động đa dạng, hấp dẫn như: học làm đèn lồng, bánh Trung thu, tô tượng, chơi cờ, chơi ô ăn quan, làm tranh cát, chụp và rửa ảnh trực tiếp với trang phục biểu diễn, tham gia trò chơi vận động với nhà phao rộng lớn, cùng với nhiều gian hàng đặc sắc: cắt tóc miễn phí, viết thư pháp, bóng bay nghệ thuật …Bên cạnh đó, các em nhỏ còn được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc vô cùng đáng nhớ với nhiều tiết mục nghệ thuật lôi cuốn, từ hát, múa đến ảo thuật được trình diễn bởi các nghệ sĩ: NSƯT Hồng Liên; ca sĩ Thái Thùy Linh, Ưng Anh Tuấn, MC Phí Nguyễn Thùy Linh; bé Phan Nguyễn Hà My (Giọng hát Việt nhí 2016); ảo thuật gia Tô Đức; câu lạc bộ MinaArt; đoàn múa lân…….Tất cả các hoạt động  này đều được tổ chức miễn phí cho y, bác sĩ và bệnh nhi cùng người nhà.

Trung thu hồng là một hoạt động thường niên được tổ chức tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Chương trình năm nay đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ nhiều tổ chức và cá nhân.Trước đó, từ ngày 01 tháng 9 đến ngày 01/10, Phòng công tác xã hội – Bệnh viện Nhi Trung ương đã đón nhận 3851 xuất quà cho bệnh nhi, hỗ trợ 739 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hỗ trợ 17300 suất cháo và 12638 suất cơm miễn phí…

Lương Hiếu

Ảnh: Lương Hiếu- Đình Hà

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh