Trang chủ » Công tác xã hội » Trung thu ngập tràn yêu thương cho các bệnh nhi

Trung thu ngập tràn yêu thương cho các bệnh nhi

Tết thiếu nhi nhưng không chỉ có trẻ nhỏ háo hức, hồ hởi, mà ngay cả những bác sĩ, điều dưỡng nơi đây cũng như bị cuốn vào không khí ấy.

Năm nào cũng vậy, cứ đến những ngày cận kề tết Trung thu là không khí tại bệnh viện Nhi Trung ương dường như lại “ấm lên” rất nhiều. Tết thiếu nhi nhưng không chỉ có trẻ nhỏ háo hức, hồ hởi, mà ngay cả những bác sĩ, điều dưỡng nơi đây cũng như bị cuốn vào không khí ấy. Dù công tác chuyên môn vất vả, nhưng họ vẫn không quản ngại kiêm thêm nhiều phần việc khác để chuẩn bị cho các cháu bệnh nhi được đón Tết Trung thu thật ý nghĩa, ấm áp tình thương.

Chị Đào Thị Thủy – Điều dưỡng trưởng khoa Tâm thần, bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đã hơn 1 tuần nay, các nhân viên của khoa phân công nhau người thì lo loa đài, người làm vương miện, người trang trí sân khấu, người chuẩn bị nguyên liệu làm bánh…, ai cũng tất bật. Với đặc thù của các bệnh nhi đang điều trị tại khoa đều là các trẻ tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển tinh thần vận động nên năm nay Khoa đã nghĩ ra ý tưởng ngoài chương trình văn nghệ, phá cỗ, tặng quà như mọi năm, Khoa còn tổ chức hướng dẫn cho các con tự tay nặn bánh nướng, bánh dẻo nhằm giúp các bé thuần thục hơn các kỹ năng vận động tinh, rèn cho đôi bàn tay trở nên khéo léo.

image002

Chiều ngày 25/9, sau tiết học của các bệnh nhi, mọi thứ chuẩn bị cho ngày Tết Trung thu tại khoa Tâm thần đều đã tươm tất, sẵn sàng. Những ánh mắt trẻ thơ tròn xoe ánh lên theo những âm thanh vui nhộn, đồ chơi rực rỡ sắc màu và những tiết mục đầy thú vị. Các cô điều dưỡng, bác sĩ mọi ngày giờ trở thành “ca sĩ”, “diễn viên”, say mê biểu diễn hết mình. Thú vị nhất là phần làm bánh, những đôi tay nhỏ xinh ngượng ngịu nắm lấy những nhúm bột nhỏ tập nặn. Theo Điều dưỡng Thủy, đa phần các em ở đây đều bị rối loạn cảm giác nên có những em sờ thấy bột là rụt tay lại vì sợ, nhưng các cô và cha mẹ vẫn kiên trì hướng dẫn, động viên. “Nhìn thấy kết quả điều trị ngày một tiến bộ, nhìn thấy các con vui, đó cũng chính là niềm hạnh phúc lớn lao của những y bác sĩ chúng tôi”.- chị Thủy nói.

 image004

Mẹ của bé Gia Phúc (ở Hà Nội) không giấu được xúc động cho biết: “Gia đình chẳng biết nói gì hơn ngoài sự cảm kích đối với tấm lòng của các y bác sỹ đã tổ chức cho các cháu một ngày vui trung thu ý nghĩa. Đây không chỉ là món quà cho riêng các cháu mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn lao cho cả những người làm cha làm mẹ có con đang phải điều trị bệnh.”

Khánh Chi

 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh