Trang chủ » Công tác xã hội » Trung thu yêu thương cho các bệnh nhi

Trung thu yêu thương cho các bệnh nhi

Trung thu, ngày Tết của thiếu nhi, đó là khoảng thời gian trẻ em được sống trong không khí ấm áp, vui tươi cùng phá cỗ, ngắm trăng. Vậy mà không ít em nhỏ đang phải chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo khiến các em không thể có được cái Tết Trung thu theo đúng nghĩa. Với mong muốn chia sẻ phần nào nỗi đau và đem lại niềm vui cho các em, ngày 29/9/2012, Bệnh viện Nhi Trung ương đã phối hợp cùng Chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện”, diễn đàn Hoạt động tình nguyện, tổ chức chương trình “Vầng trăng nhân ái” cho các bệnh nhi.

Rất nhiều tiết mục ca nhạc đặc sắc

Bữa tiệc âm nhạc ấm cúng, rộn ràng tiếng cười với sự xuất hiện của một loạt ngôi sao nhí được nhiều bạn nhỏ yêu thích như: các Đồ Rê Mí Băng Giang, Minh Hạnh, Bích Hằng, Nhật Tiến, Đức Anh; quán quân Vietnam‘s Got talent 2011 Đăng Quân – Bảo Ngọc; ngoài ra còn có sự góp mặt của “chị Hằng”- ca sĩ Thái Thùy Linh và “chú Cuội”- ca sĩ Ưng Anh Tuấn.

Không chỉ có bài ca, điệu múa, các em nhỏ còn được tham gia chương trình với các gian hàng dạy làm bánh trung thu, làm đèn ông sao, làm tò he của các nghệ nhân nổi tiếng cùng một số trò chơi dân gian hấp dẫn khác.

               Các em nhỏ say mê với trò chơi dân gian

Gian hàng làm bánh

Ngoài những phần quà mà ban tổ chức tặng cho bệnh nhi và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chương trình cũng đã quyên góp được 11.070.000 để dành tặng cho 5 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Bên cạnh đó, các bệnh nhi nghèo cũng được hỗ trợ 20 suất học bổng của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT, 10 phần quà của Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV, cùng nhiều suất ăn miễn phí (mỗi suất 25.000 đồng) của các các nhà hảo tâm khác.

Có thể nói chương trinh “Vầng trăng yêu thương” chính là cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm với các bệnh nhi, đem lại cho các em một ngày Tết thiếu nhi đầm ấm, tươi vui, san sẻ bớt nỗi đau về bệnh tật mà hàng ngày các em đang phải chịu đựng.

Một vài hình ảnh tại chương trình:

Tiết mục múa lân rộn ràng tươi vui

 

Các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn nhận quà của nhà tài trợ

“Chị Hằng” Thái Thuỳ Linh và “chú Cuội” Ưng Anh Tuấn

 

Màn trình diễn của nhiều ngôi sao nhí

Giao lưu với khán giả

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh