Trang chủ » Công tác xã hội » Tuần lễ hiến máu “Giọt hồng trao em” – chung tay vì bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo

Tuần lễ hiến máu “Giọt hồng trao em” – chung tay vì bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo

Từ ngày 09-14/8/2020, BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức tuần lễ hiến máu tình nguyện với tên gọi “Giọt hồng trao em”.

Theo TS.BS Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn, hiện nay, do tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, nguồn máu dự trữ tại khoa Truyền máu của bệnh viện đã cạn kiệt do nhiều đơn vị không thể tổ chức được các chương trình hiến máu. Nhiều bệnh nhi đứng trước nguy cơ phải đối mặt với tình trạng nguy kịch do không đủ máu để truyền. Trước tình hình cấp bách này, được sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám đốc, BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương phát động “Tuần lễ hiến máu tình nguyện- Giọt hồng trao em” và kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động tại bệnh viện tích cực hưởng ứng tham gia. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng trong giai đoạn khẩn cấp như hiện nay. Hoạt động này nhằm đáp ứng nhu cầu truyền máu cấp thiết cho bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

“Sau một tuần phát động, đã có hơn 400 đơn vị máu được hiến tặng từ các y, bác sĩ, nhân viên, người lao động trong và ngoài Bệnh viện Nhi Trung ương. Các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo trong giai đoạn vô cùng khẩn cấp do thiếu nguồn máu điều trị. Chúng tôi rất mong được sự chung tay của cả cộng đồng không chỉ trong giai đoạn dịch bệnh mà ngay cả khi hết dịch, để các em có thể chiến thắng bệnh tật”, TS. Trần Văn Học nhấn mạnh.
“ Được hiến những đơn vị máu cho các bệnh nhi do chính mình điều trị, chúng tôi cảm thây rất hạnh phúc vì được góp một chút tình cảm để sẻ chia với những gì mà các em đang phải đối mặt, hi vọng tiếp thêm được niềm tin và hi vọng nơi các em và gia đình.” BSCKII Lã Thị Bích Hồng – Trưởng khoa Nhi Tổng quát 2 – Trung tâm Chăm sóc sức khỏe ban đầu nhi khoa chia sẻ.

Các cán bộ y tế và các tình nguyện viên tích cực đăng ký hiến máu tặng các bệnh nhi

Nhiều bác sĩ, điều dưỡng tranh thủ nghỉ giữa ca xuống hiến máu

Đã từ nhiều năm nay, đối với những khi nguồn máu khan hiếm, các cán bộ y tế và người lao động tại bệnh viên luôn sẵn sàng hiến máu để đảm bảo công tác điều trị

TS.BS. Trần Văn Học động viên các cán bộ nhân viên bệnh viện tham gia hiến máu

GS.Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện luôn sát sao và tạo điều kiện cho phong trào hiến máu tình nguyện nhân rộng trong bệnh viện

Xuân Tùng 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh