Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Tuổi trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương với ngày hội “Dấu ấn ngàn năm”

Tuổi trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương với ngày hội “Dấu ấn ngàn năm”

 

Sáng nay, 11/9/2010, tại khu vực cổng Công viên Thống Nhất (đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng), Hội Liên hiệp thanh niên thành phố phối hợp với Hội Thầy thuôc trẻ Hà Nội đã tổ chức Ngày hội “Dấu ấn ngàn năm” với nhiều hoạt động có ý nghĩa.
Ngày hội diễn ra tưng bừng, náo nhiệt, tràn đầy khí thế của tuổi trẻ thủ đô. Tại ngày hội, 1.000 lá cờ tổ quốc đã được trao tặng cho các chiến sỹ quần đảo Trường Sa; Hội doanh nhân trẻ đã trao tặng 1.000 suất học bổng “Thắp sáng ngàn ước mơ” cho 1.000 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội; Hơn 1.000 đơn vị máu được thu gom…

Cùng thời điểm diễn ra các hoạt động trên, điểm nhấn quan trọng nhất của chương trình, tại Nhà Văn hoá học sinh sinh viên Hà Nội, 37 Trần Bình Trọng đã diễn ra chương trình khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho 1.000 người là thương bệnh binh, cựu TNXP, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mang tên: “Ngày vì sức khoẻ cộng đồng”. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 100 tình nguyện viên là các bác sỹ, điều dưỡng trẻ đến từ 28 bệnh viện của Trung ương và Hà Nội. Được sự đồng ý của TS. Khu Thị Khánh Dung – Phó Giám đốc, Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương đã cử 14 Đoàn viên là Bác sỹ, Điều dưỡng tham gia ngày hội nhiều ý nghĩa này.

Thức dậy và có mặt tại địa điểm khám bệnh sớm nhất, ngay từ 6h30 sáng, mọi công việc chuẩn bị cho buổi khám bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí đã được các ban trẻ trong đoàn tích cực chuẩn bị. Bs. Nguyễn Thị Thanh Phúc – Trưởng đoàn TNTN của Bệnh viện Nhi cho biết: “Hoạt động này là một trong rất nhiều chương trình tình nguyện thiết thực của tuổi trẻ bệnh viện Nhi trung ương hướng tới Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Thông qua các chuyến đi tình nguyện, mỗi chúng tôi đều đã trưởng thành và học hỏi được nhiều điều bổ ích. Tất cả chúng tôi đều vô cùng phấn khởi và tự hào khi được tham gia những sự kiện bổ ích và nhiều ý nghĩa này…”.

(Bài và ảnh: Ths. Đỗ Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn TN Bv Nhi Trung ương)Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh