Trang chủ » Công tác xã hội » Vietinbank tài trợ Bệnh viện Nhi Trung ương hơn 16 tỷ đồng xây dựng khu nhà ở cho gia đình bệnh nhân và trang thiết bị y tế.

Vietinbank tài trợ Bệnh viện Nhi Trung ương hơn 16 tỷ đồng xây dựng khu nhà ở cho gia đình bệnh nhân và trang thiết bị y tế.

Sáng 24/11, tại Bệnh viện Nhi Trung ương  đã diễn ra lễ bàn giao công trình khu nhà ở cho gia đình bệnh nhân và các trang thiết bị y tế do VietinBank tài trợ xây dựng, trị giá lên tới 16 tỷ 559 triệu đồng. Cùng ngày, hai bên cũng tổ chức lễ ký kết “Hợp đồng hợp tác toàn diện” giữa bệnh viện và VietinBank, nâng quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị lên một tầm cao mới. 

Trong những năm qua, VietinBank đã đồng hành cùng Bệnh viện Nhi TW trong nhiều hoạt động xã hội của bệnh viện, chung tay cùng các cán bộ y tế giảm bớt phần nào gánh nặng bệnh tật của các bệnh nhi. Nhằm thực hiện chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực y tế, cùng với bệnh viện nâng cao phương tiện vận chuyển cấp cứu và trang thiết bị y tế hiện đại, phục vụ ngày một tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; được phép của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội, từ năm 2010 đến nay, VietinBank đã dành kinh phí trên 25 tỷ đồng để đầu tư mua sắm 2 xe ô tô cứu thương chất lượng cao và các trang thiết bị y tế hiện đại. Ngoài ra, hàng năm VietinBank còn thực hiện tài trợ trên 70.000 suất cháo sáng cho bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn, phải điều trị dài ngày tại bệnh viện với mong muốn mang đến cho các bệnh nhân nghèo có những bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, ấm áp tình người. 

Giai đoạn 2013-2014, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong hoạt động ngân hàng, VietinBank vẫn tiếp tục hướng sự ưu tiên vào công tác an sinh, xã hội nói chung đặc biệt là lĩnh vực y tế. Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở cho gia đình bệnh nhân và trao tặng các trang thiết bị y tế gồm 1 máy siêu âm tim 3D, 1 máy siêu âm tim 4D, 1 máy Scan, các bơm tiêm điện, 10 máy đo độ bão hòa oxy qua da… là một trong những hoạt động cộng đồng mang ý nghĩa thiết thực của VietinBank.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ y tế bệnh viện nhi trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em, mang lại sức khỏe, niềm vui cho các thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Ông Nguyễn Văn Thắng hy vọng, đây là món quà ý nghĩa trước hết là giúp cho các bệnh nhi có điều kiện khám chữa bệnh tốt hơn, chia sẻ bớt nỗi lo, gánh nặng với gia đình các cháu. Bênh cạnh đó, ngành ngân hàng cũng mong muốn góp phần tạo điều kiện cho Bệnh viện Nhi nâng cao cơ sở vật chất khám chữa bệnh, phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cho các cháu thiếu nhi, giảm bớt gánh nặng cho tập thể bác sĩ của bệnh viện.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y Tế, ông Phạm Lê Tuấn- Thứ trưởng Bộ Y tế cảm ơn sự quan tâm của VietinBank đối với ngành y tế nói chung và với công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em nói riêng đồng thời chỉ đạo Bệnh viện Nhi Trung ương sử dụng món quà tài trợ một cách tích cực, hiệu quả để mang lại lợi ích tối đa cho bệnh nhi và gia đình người bệnh.

Lê Mai – Minh Hạnh.Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh