Trang chủ » Công tác xã hội » Vừa truyền nước vừa dự “Đêm hội trăng rằm”

Vừa truyền nước vừa dự “Đêm hội trăng rằm”

Có mặt tại “Đêm hội trăng rằm - 2014” ở Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), chứng kiến những em nhỏ tham dự chương trình mà trên cơ thể phải băng bó ngang dọc, thậm chí có em còn đang phải truyền nước… nhiều người không giấu được xúc động.

Để góp phần mang lại niềm vui và nụ cười trong ngày hội Trung thu 2014 cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương, tối qua 7/9, Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hà Nội phối hợp cùng với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Chương trình từ thiện “Đêm hội trăng rằm – 2014” cho các em bệnh nhi nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Chương trình diễn ra với rất nhiều các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các trò chơi và nhiều phần quà ý nghĩa dành cho các em.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Ma Đình Dương – đại diện Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hà Nội cho biết: “Chúng tôi đã phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức “Đêm hội trăng rằm – 2014” cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, do phải điều trị bệnh tật tại đây, trao gần 1.000 xuất quà cho các bé nhỏ, nếu bé nào vì lý do sức khỏe không xuống tham dự được chương trình chúng tôi sẽ phát quà đến tận giường bệnh các bé”.

Anh Hoàng Văn Văn (34 tuổi, ở Tràng Định – Lạng Sơn) cho biết: “Bé nhà mình điều trị bệnh ung thư ở đây được 3 tháng rồi, hiện sức khỏe của bé có tiến triển tốt. Những dịp Trung thu trước mình cũng hay cho bé tham dự ở quê, hôm nay phải điều trị không về được, bệnh viện tổ chức như này mình thấy bé rất vui, nó không kêu đau và khóc nữa, cứ mải mê xem thôi”.

Vợ chồng anh Văn đưa con trai đi tham dự Trung thu tại Bệnh viện.

Nhiều em tham dự Đêm hội trăng rằm với dịch truyền.

Chị Đàm Thị Héo (34 tuổi, ở Văn Quan – Lạng Sơn) chia sẻ, con chị mới được 8 tháng và đang phải điều trị căn bệnh U nang mật chủ được hơn 1 tháng, sức khỏe hiện tại của bé đang tốt dần lên: “Hôm nay tham dự Trung thu ở đây mình thấy vui lắm, con bé nó cũng không quấy nhiều, mọi khi ở nhà dịp Trung thu vợ chống mình cũng hay đưa bé tham dự phá cỗ ở quê, mặc dù bé còn nhỏ tuổi nhưng mắt nó cứ chăm chú xem” – chị Héo cho biết.

Háo hức tham gia các trò chơi tập thể.

“Đêm hội trăng rằm – 2014” đã mang lại những nụ cười và niềm vui cho các em nhỏ nơi đây, để những ngày tiếp theo các em có thêm nghị lực tiếp tục điều trị và vượt qua bệnh tật của bản thân để sớm về với gia đình.

                     
“Đêm hội trăng rằm” mang lại nụ cười cho các bé, tiếp thêm nghị lực chống chọi bệnh tật cho các em.

                                                                                                                                                                       Theo Dân trí.

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi, Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh