Trang chủ » Đào tạo » Vương quốc Anh hỗ trợ đào tạo sau đại học chuyên ngành sơ sinh cho bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung Ương

Vương quốc Anh hỗ trợ đào tạo sau đại học chuyên ngành sơ sinh cho bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung Ương

Ngày 23-4, Bệnh viện Nhi Trung ương và Tổ chức Newborns Việt Nam (Vương Quốc Anh) đã tổ chức Lễ trao chứng chỉ đào tạo sau đại học cho 10 bác sĩ chuyên ngành sơ sinh. Khóa đào tạo diễn ra từ tháng 2/2017 đến tháng 4/2018, được thực hiện bởi các chuyên gia tới từ Vương quốc Anh, đồng thời áp dụng giáo trình, phương pháp giảng dạy của Hiệp hội Nhi khoa và sức khoẻ trẻ em Hoàng Gia, Vương Quốc Anh.

Với nội dung đào tạo chuyên sâu tập trung vào việc hướng dẫn cụ thể các bác sĩ trong hồi sức sơ sinh, đẻ non, cách tiếp cận các xét nghiệm sơ sinh, trong đó chủ yếu tập trung vào giảng dạy thực hành, nhằm giảm đáng kể tình trạng trẻ sơ sinh diễn biến xấu đột ngột, các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đã được tiếp nhận kiến thức gắn liền với thực tiễn.

Các học viên nhận chứng chỉ đào tạo của chương trình

Đến tham dự Lễ trao chứng chỉ có GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế; ngài Giles Lever – Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam; ngài Nicolo Costantini – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Italia tại Việt Nam; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế cùng lãnh đạo các khoa, phòng Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phát biểu tại Lễ trao chứng chỉ, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao kết quả của khóa học và nhận định rằng nhờ được đào tạo bài bản và chuyên sâu từ các chuyên gia hồi sức nhi khoa hàng đầu của Anh, các học viên sẽ trở thành những hạt nhân quan trọng cho ngành hồi sức cấp cứu nhi khoa. Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cũng mong chương trình đào tạo này sẽ được tiếp tục để có thêm nhiều bác sĩ nhi khoa Việt Nam theo học, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị trẻ sơ sinh, làm giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại buổi lễ

GS.TS Lê Thanh Hải- Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay, tỉ lệ tử vong ở trẻ em trong những năm qua đã giảm rõ rệt, tuy nhiên tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh vẫn cao. Trong khi đó, hiện nay tại Việt Nam vẫn chưa có chương trình đào tạo chuyên ngành sơ sinh sau đại học. Chương trìnhlà bước tiến quan trọng trong công tác chăm sóc hồi sức sơ sinh ở Việt Nam.

Bệnh viện Nhi Trung ương hy vọng với những thành công bước đầu, thời gian tới tiếp tục nhận được sự hợp tác của Tổ chức Newborns Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo chuyên sâu.

GS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương trao quà lưu niệm cho các chuyên gia của tổ chức Newborns

Ngay sau buổi lễ là chương trình Hội thảo khoa học sơ sinh lần thứ VI với sự tham gia của các giáo sư, bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện trên cả nước. Nội dung hội thảo xoay quanh chủ đề về dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh, các nghiên cứu về sơ sinh và thực trạng cấp cứu, tử vong sơ sinh. Thông qua hội thảo, các bác sĩ có cơ hội học tập kiến thức, kinh nghiệm để phát huy vào thực tiễn chăm sóc hồi sức sơ sinh một cách tốt nhất.

Khánh Chi – Minh Hạnh

Chuyên mục: Đào tạo, Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh