Trang chủ » Công tác xã hội » Xuân yêu thương đến với các em nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương

Xuân yêu thương đến với các em nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương

Đây đã là năm thứ 7 Chuyển động 24h mang Tết đến bệnh viện Nhi Trung ương.

Chiều 26 Tết, Trung tâm tin tức chương trình chuyển động 24h – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi Trung ương và các nhà tài trợ tổ chức chương trình “ Xuân yêu thương “ cho các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện. Đây đã là năm thứ 7 Chuyển động 24h mang Tết đến bệnh viện Nhi Trung ương.

Rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và các tiết mục ảo thuật được dàn dựng công phu đã mang không khí xuân tràn ngập khán phòng, xua tan sự ảm đạm của bệnh tật và cái lạnh trong trái tim những ông bố, bà mẹ đang bị bệnh tật của con hút cạn niềm hy vọng.

Dù hành trình nhân ái đã đi được một chặng đường dài song mỗi lần đặt chân đến nơi này, hình ảnh các em bé vật lộn với bệnh tật, ánh mắt luôn đau đáu của thân nhân người bệnh khiến các phóng viên, và các nhà tài trợ không khỏi xót xa. Là cầu nối giữa bệnh viện Nhi Trung ương và các nhà hảo tâm, cũng là người bắt nhịp cho khúc nhạc “Xuân yêu thương” hàng năm tại bệnh viện Nhi, nhà báo Lê Bình- Giám đốc chương trình Chuyển động 24h không giấu được những giọt nước mắt. Trái tim người mẹ của chị đã nhói lên khi chứng kiến các em nhỏ đến tham gia chương trình mà tay vẫn còn cắm dịch truyền, đầu vẫn còn băng bó. Chị nghẹn ngào tâm sự với các ông bố bà mẹ ở đây “ Những ngày này không ai muốn phải ở trong bệnh viện, không ai muốn con ốm con đau. Nhưng cũng giống như những chương trình ảo thuật biến những điều không thể thành có thể, các anh chị hãy vững tin rằng cuộc sống luôn có những phép màu”.

Tham dự chương trình, PGS.TS  Trần Minh Điển – PGĐ bệnh viện Nhi Trung ương cảm ơn tấm lòng của các nhà tài trợ. Bác sĩ Điển cho biết, tính đến sáng ngày 25 Tết, tại bệnh viện Nhi Trung ương vẫn còn 1219 em bé đang điều trị nội trú trong đó có hơn 200 cháu phải thở oxi và thở máy, tình trạng bệnh rất nặng. Để đảm bảo các cháu nhỏ vẫn được chăm sóc chu đáo, từ nhiều tuần nay, Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa phòng trong bệnh viện đã khẩn trương lên kế hoạch về công tác chuyên môn cũng như hậu cần trong 9 ngày nghỉ lễ. “Trăn trở hàng đầu là làm thế nào để quá trình điều trị của các cháu nhỏ không bị gián đoạn. Để làm được điều này, các bác sĩ, các điều dưỡng, dụng cụ máy móc cấp cứu luôn trong tâm thế sẵn sàng. Đồng hành cùng chúng tôi còn có các cán bộ phòng Công tác xã hội. Từ nhiều tháng nay, các anh chị đã tích cực kết nối các nhà tài trợ từ khắp mọi miền tổ quốc để lo cho bệnh nhân một cái Tết no đủ. ”- BS. Điển cho biết.

Lê Mai

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh