Trang chủ » Công tác xã hội » Yêu thương lan tỏa trong “ Mang âm nhạc đến bệnh viện và Giáng sinh hồng” tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Yêu thương lan tỏa trong “ Mang âm nhạc đến bệnh viện và Giáng sinh hồng” tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Một bữa tiệc âm nhạc rộn ràng, ấm áp mang tên “ Mang âm nhạc đến bệnh viện và  Giáng sinh hồng” đã đến với các cháu bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương khi “ngày của ông già Noel” đang tới rất gần . Những lời ca, tiếng hát của các nghệ sĩ nhí đến từ  Nhóm tình nguyện viên Tim hồng  Chương trình “Mang âm nhạc đến Bệnh viện” cùng nhiều phần quà của các nhà tài trợ thực sự làm ấm lòng bệnh nhi và gia đình các em trong những ngày đầu đông lạnh giá.

                            

Chương trình “ Mang âm nhạc đến Bệnh viện” do ca sĩ Thái Thùy Linh khởi xướng- một chương trình nghệ thuật từ thiện đầy ý nghĩa đã đi đến khắp các tỉnh thành trong cả nước, mang lời ca, tiếng hát xoa dịu phần nào gánh nặng bệnh tật của các khán giả đặc biệt, chính là bệnh nhân tại các bệnh viện. Thành lập từ năm 2011, đến nay, chương trình đã đi một chặng đường dài qua 8 tỉnh thành và hơn 50 bệnh viện trong cả nước.  Chương trình ca nhạc đặc biệt “Mang âm nhạc đến bệnh viện và Giáng sinh hồng” được tổ chức tại Bệnh viện Nhi Trung Ương ngày 6/12/2014 đồng thời cũng đánh dấu sự trưởng thành của  “Mang âm nhạc đến bệnh viện” qua 100 số.

                                        

Trong tiết trời se lạnh, tại sân khấu ngoài trời, các hàng ghế đều chật kín bệnh nhi cùng với người nhà. Những niềm vui lấp lánh trong từng ánh mắt, nụ cười của các em khi được xem các nghệ sĩ biểu diễn. Trong số hơn 1000 bệnh nhi hiện diện tại đây, rất nhiều em đầu còn băng bó, tay vẫn đang phải truyền dịch dường như cũng quên đi nỗi đau bệnh tật để hòa chung không khí sôi nổi hào hứng của buổi biểu diễn.

                                       

                            

                            

Bên cạnh những tiết mục ca nhạc đặc sắc, các em nhỏ và gia đình có thể tham gia “Hội chợ từ thiện”, do nhóm tình nguyện Tim Hồng chủ trì. Hội chợ được tổ chức công phu với những hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa cho các bệnh nhi như tặng quà,  hướng dẫn làm đồ handmade, tô tượng, chụp và in ảnh với trang phục noel, cắt tóc miễn phí, bán quần áo phụ kiện với giá thấp và ủng hộ 100% số tiền lợi nhuận cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia “Hội chợ từ thiện”, các em có cơ hội trải nghiệm không khí giáng sinh thông qua các món ăn và đồ uống với những người bạn đến từ Nhật Bản…

                                      

Không khí Noel náo nức tại Bệnh viện Nhi Trung ương hôm nay dường như cũng làm ấm lòng các cán bộ phòng Công tác xã hội. Nhìn nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các cháu bệnh nhi dù đang còn chịu đựng sự đau đớn bệnh tật, các chị cảm thấy mọi mệt mỏi, áp lực trong công việc đã được đền đáp xứng đáng. Để  chương trình diễn ra suôn sẻ, các cán bộ phòng Công tác xã hội phải lên kế hoạch từ vài tháng trước: vận động các nhà tài trợ, kết nối với các nghệ sĩ, lên danh sách bệnh nhi, liên hệ địa điểm tổ chức. Công việc bận rộn nhưng các thành viên trong phòng đều háo hức như chuẩn bị cho chính con của mình.

“Tôi mong các bé thực sự có nhiều niềm vui trong ngày hôm nay, để có thêm nghị lực tiếp tục hành trình điều trị bệnh còn dài và gian nan phía trước “-Thạc sĩ Dương Thị Minh Thu-Trưởng phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Nhi Trung Ương chia sẻ.

 Bài: Lê Mai

Ảnh: Fb Đình Hà

                                 

                            


 Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh