Trang chủ » Công tác xã hội » Yêu thương lan tỏa trong  “ Ngày hội của bé” tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Yêu thương lan tỏa trong  “ Ngày hội của bé” tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Nhân ngày Tết thiếu nhi, một bữa tiệc âm nhạc rộn ràng, ấm áp mang tên “Ngày hội của bé ” đã đến với khoảng 1600 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.  Đây là một ngày hội thực sự ý nghĩa  dành cho các y bác sĩ, bệnh nhi và người nhà bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và các tiết mục ảo thuật được dàn dựng công phu đã mang không khí vui tươi tràn ngập khán phòng, xua tan sự ảm đạm trong trái tim những ông bố, bà mẹ đang bị bệnh tật của con hút cạn niềm hy vọng. Tham dự chương trình, các em nhỏ được thưởng thức và trải nghiệm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc như ca múa nhạc, điệu nhảy, ảo thuật, tết bóng nghệ thuật, nặn tò he…

Chương trình thu hút rất đông đảo sự quan tâm của các bệnh nhi và gia đình 

Tham dự chương trình, PGS.TS  Trần Minh Điển-PGĐ bệnh viện Nhi Trung ương cảm ơn tấm lòng của các nhà tài trợ. Bác sĩ Điển cho biết, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho 4000 bệnh nhi đến thăm khá. Số bệnh nhi phải điều trị nội trú tại bệnh viện lên đến 1600 bé trong đó có rất nhiều cháu phải thở máy, thở oxy, tình trạng bệnh rất nặng.

Các em nhỏ dù đang ốm mệt vẫn háo hức tham gia chương trình 

Với tâm nguyện” bệnh viện không chỉ là nơi khám chữa bệnh mà còn là nơi mang đến những nụ cười, xua đi những đau đớn, lo âu của các bệnh nhân”, Bệnh viện Nhi Trung ương không chỉ đảm bảo làm tốt công tác chuyên môn, mà còn luôn tạo niềm vui cho các cháu đến khám, chữa bệnh nhất vào các dịp lễ, Tết trong năm.

Yêu thương lan tỏa là yêu thương còn mãi

Đồng hành cùng “Ngày hội của bé ” năm nay còn có các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí điều trị cho các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bệnh viện: hội cựu học sinh Amser 93-96, đội cháo Từ tâm, trường mầm non Sunshine house. Được sự quan tâm, chung tay góp sức của các cơ quan, đoàn thể, tổ chức và các nhà hảo tâm,  trong tháng 5, hàng ngàn phần quà tài trợ bao gồm kinh phí hỗ trợ điều trị, các suất quà bằng hiện vật, cùng các suất cháo, suất cơm miễn phí  đã được trao tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

PGS Trần Minh Điển trao lưu niệm cho các nhà tài trợ 

Ths Dương Thị Minh Thu-TP CTXH trao các suất quà tài trợ cho gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn 

Không khí Tết thiếu nhi náo nức tại Bệnh viện Nhi Trung ương hôm nay dường như cũng làm ấm lòng các cán bộ phòng Công tác xã hội. Nhìn nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các cháu bệnh nhi dù đang còn chịu đựng sự đau đớn bệnh tật, các chị cảm thấy mọi mệt mỏi, áp lực trong công việc đã được đền đáp xứng đáng. Để  chương trình diễn ra suôn sẻ, các cán bộ phòng Công tác xã hội phải lên kế hoạch từ vài tháng trước: vận động các nhà tài trợ, kết nối với các nghệ sĩ, lên danh sách bệnh nhi, liên hệ địa điểm tổ chức…. Công việc bận rộn nhưng các thành viên trong phòng đều háo hức như chuẩn bị cho chính con của mình. “Tôi mong các bé thực sự có nhiều niềm vui trong ngày hôm nay, để có thêm nghị lực tiếp tục hành trình điều trị bệnh còn dài và gian nan phía trước “- thạc sĩ Dương Thị Minh Thu, trưởng phòng CTXH Bệnh viện Nhi Trung ương xúc động chia sẻ.

Lê Mai-Minh Hạnh

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh