Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » 17 thầy thuốc tại Bệnh viện Nhi Trung Ương được trao tặng các danh hiệu cao quý

17 thầy thuốc tại Bệnh viện Nhi Trung Ương được trao tặng các danh hiệu cao quý

Sáng 09/07, Bệnh viện Nhi Trung Ương tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến và sơ kết sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015. Tại hội nghị này, có 17 thầy thuốc vinh dự được trao các danh hiệu cao quý: huân chương Lao động hạng Nhì, thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến trao bằng khen cho các thầy thuốc đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ năm 2014

Sáng 09/07, Bệnh viện Nhi Trung Ương tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015. Hội nghị đã vinh danh 17 thầy thuốc với các danh hiệu cao quý: huân chương Lao động hạng Nhì, thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ.

Tham dự Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến thay mặt lãnh đạo Bộ biểu dương tinh thần lao động, thi đua và các thành tích mà cán bộ Bệnh viện Nhi Trung Ương đạt được trong công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học , quản lý bệnh viện và mong muốn bệnh viện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để hoàn thành tốt sứ mệnh chăm sóc sức khỏe trẻ em, xứng đáng là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, PGS-TS Lê Thanh Hải giám đốc Bệnh viện Nhi Trung Ương cho biết, trong 5 năm qua, Bệnh viện đã phát động phong trào thi đua xuyên suốt “ Sự hài lòng của người bệnh là niềm tự hào của chúng ta”. Bệnh viện đã chủ động lập kế hoạch thi đua khen thưởng theo từng gian đoạn và nhân dịp các sự kiện quan trọng, đề ra các chỉ tiêu cụ thể trong công tác để cán bộ nhân viên chủ động tham gia. Trong phong trào thi đua, một số tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vượt các chỉ tiêu thi đua của ngành đề ra, là tấm gương tiêu biểu để cán bộ, công chức của bệnh viện học tập.

Đánh giá công tác 6 tháng đầu năm

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trong 6 tháng đầu năm, số lượt bệnh nhân đến khám đạt 53.2% kế hoạch năm, tăng so với cùng kỳ năm ngoái (18,4%). Tỉ lệ bệnh nhi tử vong và nặng xin về giảm 0,4% . Đó là kết quả của một loạt giải pháp nhằm tăng cường chất lượng phục vụ người bệnh: hoàn thiện công tác tổ chức, bố trí phòng khám hợp lý, tăng cường nhân lực chất lượng tại phòng khám, điều chuyển nhân lực theo thời điểm, hoàn thiện quy trình khám bệnh.Trong năm 2015, mục tiêu chính của bệnh viện là: giảm ngày điều trị trung bình; không còn bệnh nhân nằm ghép; thực hiện tốt công tác tuyến, phân luồng bệnh nhân, tích cực thực hiện các dự án nâng cao năng lực tuyến dưới thông qua đề án bệnh viện vệ tinh, đề án 1816…

Là địa chỉ tin cậy về Phẫu thuật Nhi khoa trong cả nước, song song với công tác phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Khoa Ngoại tổng quát triển khai nhiều hoạt động ở các bệnh viện vệ tinh như: Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang, Bệnh viện sản nhi Hưng Yên, Bệnh viện sản nhi Vĩnh phúc. Bệnh viện Nhi Trung ương cũng giúp đỡ về cơ sở vật chất, cung cấp trang thiết bị phẫu thuật cho 3 bệnh viện : Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Ninh Bình với trị giá 1tỷ đồng /gói.

Các kỹ thuật cao được ứng dụng mạnh mẽ trong điều trị các bệnh trẻ em như: phẫu thuật robot, ghép thận, ghép tủy, phẫu thuật động kinh, cấy điện cực ốc tai, lọc máu liên tục tại giường, phẫu thuật tim hở, phẫu thuật nội soi….góp phần nâng cao vị thế của Bệnh viện Nhi Trung Ương với bạn bè trong và ngoài nước.

Lê Mai

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện