Bệnh viện Nhi Trung Ương đạt giải báo cáo xuất sắc nhất tại Hội nghị khoa học quốc tế Hội phẫu thuật nội soi Châu Á- Thái Bình Dương

Cập nhật: 07/09/2015 - 2:26 am

Từ ngày 2-5/09/2015 tại Daegu, Hàn Quốc đã diễn ra hội nghị khoa học quốc tế lần thứ XII của Hội phẫu thuật nội soi châu Á.

Từ ngày 2-5/09/2015 tại Daegu, Hàn Quốc đã diễn ra hội nghị khoa học quốc tế lần thứ XII của Hội phẫu thuật nội soi châu Á (Endoscopic and laparoscopic surgeon of Asia-ELSA). Với báo cáo “Kết quả điều trị teo mật bằng phẫu thuật nội soi so sánh với mổ mở” đạt giải báo cáo xuất sắc nhất cho thể loại báo cáo miệng PGS.TS Trần Ngọc Sơn, phó trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Nhi Trung Ương là đại diện duy nhất của Việt Nam trong chuyên ngành phẫu thuật nhi khoa tham dự sự kiện này.

IN2_8813

           PGS Trần Ngọc Sơn báo cáo tại hội nghị…

Hội nghị khoa học về phẫu thuật nội soi châu Á-Thái bình dương ELSA được tổ chức thường niên từ năm 1993 đến nay là một trong những diễn đàn quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi, trong đó có phẫu thuật nội soi nhi. ELSA lần thứ 12 quy tụ hơn 1800 đại biểu đến từ 37 quốc gia trên thế giới với hơn 500 báo cáo khoa học.

Trong lĩnh vực nội soi nhi khoa, PGS TS Trần Ngọc Sơn, đại diện cho Việt Nam tham dự hội nghị với tư cách khách mời thuyết trình, chủ tọa một phiên của hội nghị về phẫu thuật nội soi nhi. Phần trình bày của đại diện Bệnh viện Nhi Trung Ương về “Điều trị nang ống mật chủ: kỹ thuật và kết quả của bệnh viện Nhi trung ương so với thế giới” nhận được nhiều sự quan tâm của các đồng nghiệp quốc tế. Hơn 700 bệnh nhi bị nang ống mật chủ đã được điều trị thành công bằng phẫu thuật nội soi tại bệnh viện đã nâng cao vị thế của bệnh viện Nhi trong lĩnh vực này (bao gồm cả kỹ thuật mới nhất như phẫu thuật nội soi chỉ một vết mổ qua rốn).

Đặc biệt, PGS.TS Trần Ngọc Sơn với báo cáo “Kết quả điều trị teo mật bằng phẫu thuật nội soi soi so sánh với mổ mở” đã vượt qua hàng trăm đại biểu để giành giải báo cáo xuất sắc nhất cho thể loại báo cáo miệng. Phẫu thuật nội soi điều trị teo mật là một trong những phẫu thuật phức tạp, chỉ có ít trung tâm trên thế giới ứng dụng thành công kỹ thuật này. Báo cáo của BVNTW với số lượng bệnh nhân so sánh lớn nhất tại một trung tâm đã cho thấy phẫu thuật nội soi điều trị teo mật có kết quả không khác biệt so với mổ mở.

PD4_1656

 …và nhận giải thưởng báo cáo xuất sắc nhất 

Trở thành đại diện thường niên tại các hội nghị khoa học chuyên ngành lớn trên thế giới với các báo cáo khoa học có giá trị đã góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực phẫu thuật nhi, đặc biệt là phẫu thuật nội soi trên trường quốc tế

Lê Mai

 

Tin khác đã đăng