Bệnh viện nhi Trung ương tham dự Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương lần thứ 48

Cập nhật: 25/05/2015 - 12:00 am

Từ ngày 17-21/05 tại đảo Jeju, Hàn Quốc đã diễn ra Hội nghị khoa học quốc tế lần thứ 48 của Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương (PAPS).                                                                                    Đây là một trong những diễn đàn quốc tế lớn về phẫu thuật nhi, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu […]

Từ ngày 17-21/05 tại đảo Jeju, Hàn Quốc đã diễn ra Hội nghị khoa học quốc tế lần thứ 48 của Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương (PAPS).

                                                                                  

Đây là một trong những diễn đàn quốc tế lớn về phẫu thuật nhi, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới.  Đại diện Bệnh viện Nhi Trung Ương-PGS. TS Trần Ngọc Sơn, phó trưởng khoa Ngoại đóng góp vào hội nghị bài báo cáo “ Phẫu thuật nội soi chỉ một vết mổ qua rốn điều trị nang ống mật chủ ở trẻ em: kinh nghiệm một trung tâm với 163 trường hợp”, được các đồng nghiệp nước ngoài đánh giá cao.

Đây là kỹ thuật mới cho đến nay mới chỉ có 2 trung tâm trên thế giới thực hiện được (Khoa ngoại BVNTW là 1 trong 2 trung tâm này). Báo cáo trên số lượng bệnh nhân lớn nhất cho tới nay cho thấy so với nội soi thông thường, kỹ thuật này  có ưu điểm giảm sang chấn, kết quả thẩm mỹ cao, bệnh nhân coi như không còn nhìn thấy sẹo mổ sau điều trị.

Lê Mai

     

   Tin khác đã đăng