Đại diện Cơ quan phát triển Quốc tế- Vương quốc Anh đến thăm Bệnh viện

Cập nhật: 02/11/2010 - 12:00 am

                                                                 Ngày 30/10/2010, Bà Fiona Lappin – Trưởng Đại diện Cơ quan phát triển Quốc Tế – Vương quốc Anh tại Việt Nam; Bà Natalie Action – Vụ phó Vụ Châu Á cùng 05 Đại diện của Cơ quan phát triển Quốc tế – Vương quốc Anh […]

                                       

            

            Ngày 30/10/2010, Bà Fiona Lappin – Trưởng Đại diện Cơ quan phát triển Quốc Tế – Vương quốc Anh tại Việt Nam; Bà Natalie Action – Vụ phó Vụ Châu Á cùng 05 Đại diện của Cơ quan phát triển Quốc tế – Vương quốc Anh (Department for International Development – DFID) & Ngân hàng Thế giới (World Bank) đã đến thăm khoa Khám bệnh và làm việc với Bệnh viện.
             Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, TS. Lê Thanh Hải – Phó Giám đốc, CN. Cao Thị Hoa – Điều dưỡng trưởng Khoa Khám bệnh đã thân mật tiếp đoàn. TS. Hải đã trình bày một số nét cơ bản về thành tựu của Bệnh viện cùng những điểm nhấn thành công của dự án Ngày sáng tạo Việt Nam 2009 (Vietnam Innovation Day – VID) được thực hiện tại Khoa Khám bệnh – Bệnh viện Nhi Trung ương.
              Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí vô cùng thân mật, ấm áp. Đại diện Cơ quan phát triển quốc tế – Vương quốc Anh (DFID) đánh giá rất cao những thành tích mà bệnh viện đã đạt được và dự án điển hình của Bệnh viện Nhi Trung ương tại cuộc thi Ngày sáng tạo Việt Nam 2009 – dự án đã được nhóm giám sát độc lập của World Bank đánh giá là một trong 03 dự án triển khai hiệu quả và thành công nhất. Đại diện DFID đã chính thức mời Thạc sỹ Đỗ Mạnh Hùng – Điều phối viên dự án VID 2009 của Bệnh viện Nhi Trung ương tham dự trình bày báo cáo điển hình tại Hội nghị bàn tròn giữa đại diện dự án và các nhà tài trợ quốc tế, để chia sẻ kinh nghiệm thực hiện dự án VID 2009 (ngày 29/11/2010). Đồng thời, đại diện DFID cũng muốn lắng nghe những khó khăn và đề xuất cụ thể của Bệnh viện để xem xét tài trợ trong những năm tới (2011 – 2015)./.

( Bài và ảnh: Ths Đỗ Mạnh Hùng- Bí thư Đoàn Thanh niên)Tin khác đã đăng