Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương hào hứng tham gia “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2014”

Ngày 9/11/2014, mới 7 giờ sáng,  các cán bộ Bệnh viện Nhi Trung ương đã tập hợp đông đủ tại công viên Thống nhất , hòa cùng gần 7000  người dân thủ đô tham dự cuộc “Chạy vì trẻ em năm 2014”.

Niềm vui khi được chung tay giúp đỡ những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn vì mắc bệnh nặng (Ảnh: Xuân Tùng-XNSH)

Đây là một chiến dịch từ thiện do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam phối hợp với  Hội hữu nghị Việt Nam-Canada tổ chức nhằm gây quỹ cho các trẻ em mắc bệnh ung thư và bệnh tim. Cuộc chạy “Vì trẻ em Hà Nội” tiền thân là một chương trình của cuộc chạy Terry Fox, bắt đầu từ năm 2000 với mục đích chính là gây quỹ cho việc nghiên cứu điều trị ung thư. Đến nay, cuộc chạy đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đối tượng tham gia, trong đó có nhiều bạn bè nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Hà Nội. Từ năm 2009, đối tượng hưởng lợi từ chương trình không chỉ là các bệnh nhi mắc ung thư mà còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do mắc bệnh nặng. Năm 2013 vừa qua, đã có hơn 5000 người dân hưởng ứng tham gia cuộc chạy với số tiền quyên góp lên tới 1 tỷ đồng.

Thời tiết mưa, lạnh giá không làm giảm tinh thần của hơn 700 người dân thủ đô tham gia cuộc chạy (Ảnh: Xuân Tùng-XNSH)

Cả những nghệ sĩ lớn cũng tham gia (Ảnh: Xuân Tùng- XNSH)

Đây là năm thứ 10 đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương góp mặt tại sự kiện này. Qua mỗi năm, số lượng thành viên tham gia càng mở rộng. Gắn bó gần 30 năm với công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em, thạc sĩ-bác sĩ Trần Văn Học cho biết, ông coi việc tham gia cuộc chạy là trách nhiệm của bản thân mình. Cũng có mặt tại công viên Thống Nhất từ rất sớm, chị Trần Thị Thu Trang- chuyên viên phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Nhi Trung ương hào hứng chia sẻ: “ Kể từ khi chiến dịch bắt đầu, năm nào mình cũng rủ bạn bè cùng tham gia. Mình hy vọng có thể góp một phần công sức nhỏ bé để giúp các bệnh nhi bị ung thư và bệnh tim”.

Sau đây là 1 số hình ảnh đẹp của Đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương tại ” Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2014″

Lê Mai

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện