Đón tiếp đoàn đại biểu Nghị viện Quốc Hội Thụy ĐiểnChiều 28/03, Bệnh viện Nhi Trung Ương vinh dự tiếp đón Đoàn đại biểu Nghị viện Quốc Hội Thụy Điển tới thăm và làm việc. Là một trong những dự án hợp tác thành công giữa Chính phủ Việt Nam và Thụy Điển, trong 45 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Nhi Trung […]

Chiều 28/03, Bệnh viện Nhi Trung Ương vinh dự tiếp đón Đoàn đại biểu Nghị viện Quốc Hội Thụy Điển tới thăm và làm việc. Là một trong những dự án hợp tác thành công giữa Chính phủ Việt Nam và Thụy Điển, trong 45 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Nhi Trung ương đã đem lại niềm vui và sức khỏe cho hàng triệu trẻ em Việt Nam. Đây cũng là minh chứng rõ nét cho tình bằng hữu lâu dài giữa 2 quốc gia Việt Nam-Thụy Điển.

                                              

Cuộc gặp gỡ giữa Bệnh viện Nhi Trung Ương và đoàn đại biểu Nghị viện Quốc Hội Thụy Điển diễn có sự hiện diện của nhiều thế hệ bác sĩ thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến tại Thụy Điển dưới sự hỗ trợ của chính phủ Thụy Điển.

Bệnh viện Nhi Trung Ương bắt đầu được xây dựng từ năm 1975 và khánh thành năm 1981 với sự giúp đỡ và tài trợ của Chính Phủ và nhân dân Thụy Điển thông qua nguồn kinh phí không hoàn lại. Từ năm 1981 đến 1999, Chính Phủ Thụy Điển cử các chuyên gia sang hướng dẫn vận hành Bệnh viện cũng như hỗ trợ kinh phí để triển khai các hoạt động chuyên môn.  Thời gian sau này, mặc dù dự án viện trợ của Chính Phủ Thụy Điển dành cho bệnh viện đã kết thúc nhưng mối quan hệ bằng hữu giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Thụy Điển vẫn luôn được các thế hệ lãnh đạo bệnh viện Nhi chú trọng vun đắp.

                                               

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu Nghị viện Quốc Hội Thụy Điển bày tỏ lời cảm ơn trước sự đón tiếp nồng hậu của bệnh viện. Các đại biểu cũng thể hiện sự vui mừng trước những thay đổi lớn lao của Bệnh viện Nhi Trung Ương và mong muốn bệnh viện tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được nhằm mang đến cho trẻ em Việt Nam chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất.

Lê Mai-Minh HạnhThere are no comments yet

Tin khác đã đăng