Giải đáp thắc mắc

Cập nhật: 04/09/2012 - 4:56 pm

Câu hỏi: Kính chào các bác sĩ! Con trai tôi sinh tháng 5/2004, hiện cháu đang học lớp 3 tại Tuyên Quang. Cháu nặng 40kg thể trạng phát triển cân đối. Thời gian gần đây (khoảng 2 tuần) cháu thường kêu đau đầu và buồn nôn mỗi khi tan học về nhà vào cuối buổi […]

Câu hỏi:

Kính chào các bác sĩ! Con trai tôi sinh tháng 5/2004, hiện cháu đang học lớp 3 tại Tuyên Quang. Cháu nặng 40kg thể trạng phát triển cân đối. Thời gian gần đây (khoảng 2 tuần) cháu thường kêu đau đầu và buồn nôn mỗi khi tan học về nhà vào cuối buổi chiều, nhưng sau khi ăn tối xong cháu lại bình thường không đau nữa. Xin hỏi bác sĩ triệu chứng như vậy có nguy hiểm gì không? Tôi đang rất muốn đưa cháu về bệnh viện Nhi TW để được khám nhưng chưa biết liên hệ với bác sĩ nào. Rất mong nhận được tư vấn sớm của bác sĩ. Trân trọng cảm ơn.

Trả lời:

Theo như những gì chị kể về bệnh của cháu, chúng tôi chưa thể khẳng định được bệnh của cháu là nguy hiểm hay không nguy hiểm. Tuy vậy, phải khẳng định rằng cháu cần phải khám để xác định bệnh bởi bác sĩ (tốt nhất là bác sĩ chuyên khoa về thần kinh trẻ em), sau đó rất có thể phải làm một số thăm dò chức năng, như điện não đồ, chụp cộng hưởng từ … (tùy theo đánh giá tình trạng cụ thể của cháu mà bác sĩ quyết định).

Chị có thể khám sơ bộ tại cơ sở y tế địa phương, sau đó các bác sĩ có thể chuyển viện theo tuyến điều trị (nếu cần thiết).

Trường hợp chị muốn đưa cháu đến khám trực tiếp tại Bệnh viện nhi Trung ương, chúng tôi có các bác sĩ Thần kinh trẻ em khám tất cả các ngày trong tuần (trừ chủ nhật) vào giờ làm việc hàng ngày.

Nếu gặp khó khăn gì chị liên lạc với chúng tôi qua số máy 0462738531 (phòng Kế hoạch tổng hợp) hoặc 0462738814 (khoa Thần kinh).

Chúc cháu mau khỏi và gia đình hạnh phúc!

 

                                                                                                                           ThS. BS Trần Văn Học

                                                                                                                           Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp

 

Tin khác đã đăng